logo
logo

Táo gai tác dụng tuyệt vời cho tim mạch

avatar
Cao Dinh Lang
img

Nếu bạn hoặc người thân đang gặp phải những vấn đề đáng lo ngại về sức khỏe tim mạch thì bạn nên biết về các loại thảo mộc tự nhiên hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Trong số rất nhiều các loại thảo mộc có lợi cho sức khỏe tim mạch thì táo gai được sử dụng nhiều nhất và hiệu quả. Trong y học cổ truyền Trung Quốc cao dược liệu táo gai được sử dụng phổ biến giúp điều trị giúp giảm đau ngực, giảm huyết áp, giảm mức cholesterol và giúp động mạch khỏe mạnh.

Táo gai hoạt động như thế nào?

Táo gai được biết đến có tác dụng cho sức khỏe tim mạch và hỗ trợ tiêu hóa. Các bộ phận chính của cây táo gai là quả mọng, lá, hạt và hoa - có giá trị dược lý cao. Táo gai chứa các flavonoid có lợi, oligomeric proanthocyanidin, saponin , axit phenolic và các chất phytonutrients giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ sức khỏe.

  • Tăng cường sức khỏe tim mạch, bảo vệ trái tim khỏe mạnh

Các flavonoid và oligomeric proanthocyanidin trong quả táo gai là dinh dưỡng chuyên biệt để giúp bạn có một trái tim khỏe mạnh. Chúng là những chất chống oxy hóa mạnh giúp giảm các gốc tự do, thúc đẩy lưu thông máu và tăng cường chức năng máu ở động mạch. Những lợi ích liên quan đến sức khỏe tim mạch như vậy là nhờ vào lịch sử sử dụng táo gai cho các vấn đề tim mạch từ lâu đời.

Trong một nghiên cứu mới nhất cho thấy lợi ích của các chiết xuất cao duoc lieu từ quả táo gai giúp mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho các bệnh nhân bị suy tim mạn tính. Suy tim, tồn tại dưới hai dạng - tâm trương và tâm thu - thường dẫn đến chấn thương hoặc tử vong. Tâm trương là khi trái tim không thể chứa đầy máu; tâm thu là khi tim không thể bơm máu hiệu quả. Quả táo gai cũng được dùng nhiều cho bệnh nhân bị suy tim mạn tính.

  • Hỗ trợ điều hòa huyết áp

Theo thống kê tại Hoa Kỳ có tới 29% số người trưởng thành bị huyết áp cao và các dấu hiệu cho thấy con số này còn có thể tiếp tục tăng. Huyết áp cao có thể làm hỏng các mạch máu và nếu không được kiểm soát, nó thậm chí có thể dẫn đến đau tim hoặc đột quỵ. Một số nghiên cứu đã tìm thấy rằng táo gai có thể thúc đẩy cân bằng huyết áp.

  • Cân bằng Cholesterol

Có cholesterol tốt (HDL) và cholesterol xấu (LDL). Sự tích tụ cholesterol xấu có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe. Cholesterol cao có thể tăng gấp đôi nguy cơ mắc bệnh tim. Các nghiên cứu cho thấy quả táo gai hỗ trợ mức cholesterol bình thường. Một nghiên cứu trên động vật cho thấy chiết xuất dược liệu táo gai dùng thử nghiệm cho thỏ có cholesterol cao giúp giảm mức cholesterol. Trong một nghiên cứu khác liên quan đến chuột, táo gai làm giảm mức cholesterol xấu.

  • Hoạt tính chống oxy hóa của táo gai

Hoạt động chống oxy hóa chính của loại thảo mộc này đến từ hai hợp chất - flavonoid và oligomeric proanthocyanidin . Chất chống oxy hóa bảo vệ chống lại các gốc tự do. Nếu không được kiểm soát, các gốc tự do có thể làm hỏng các tế bào , gây lão hóa và ảnh hưởng tiêu cực đến chất lượng cuộc sống.

  • Những lợi ích khác của táo gai

Táo gai không chỉ hỗ trợ sức khỏe tim mạch. Nó có một lịch sử sử dụng lâu dài trong y học dân gian và y học Ấn Độ để hỗ trợ sức khỏe tổng thể ở nhiều khả năng, bao gồm cả sức khỏe tiêu hóa và sức khỏe của da. Trong một nghiên cứu, quả táo gai đã chứng minh lợi ích bảo vệ dạ dày ở chuột. Trong một nghiên cứu khác, táo gai hỗ trợ sự phát triển của các tế bào da khỏe mạnh.

Táo gai được cho là an toàn khi tiêu thụ nó. Trong hầu hết các nghiên cứu, rất ít tác dụng phụ nào được báo cáo. Tuy nhiên, tác dụng phụ có thể xảy ra bao gồm đau đầu, buồn nôn và nhịp tim không đều. Bạn có thể tham khảo thêm các lợi ích khác của nhà cung cấp nguyên liệu tpcn táo gai tại novaco. Để phòng ngừa tác dụng phụ thì phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú và trẻ em không nên dùng quả táo gai. Ngoài ra, nếu bạn sử dụng bất kỳ hình thức thuốc nào về tim, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ của bạn trước khi dùng táo gai.

collect
0
avatar
Cao Dinh Lang
guide
Zupyak is a the world’s largest content marketing community, with over 300 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.