logo
logo

Lợi ích của mộc hoa trắng với bệnh tiêu hóa

avatar
Cao Dinh Lang
img

Mộc hoa trắng có tên khoa học là Holarrhena Antidysenterica có vị đắng, được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc hỗ trợ và điều trị các bệnh về tiêu hóa như: kiết lỵ, tiêu chảy, bệnh lỵ trực khuẩn… Các nghiên cứu đã chỉ ra lợi ích của cao mộc hoa trắng có tác dụng gì được đánh giá có thể giúp làm giảm hàm lượng chất nhầy và cầm máu.

Image for post

Image for post

Cây mộc hoa trắng

Bệnh kiết lị

Theo nghiên cứu lâm sàng, mộc hoa trắng có thể hỗ trợ 70% kết quả tốt nhất ở những người mắc bệnh lỵ amip đường ruột. Nó được xem như một phương pháp thay thế các loại thuốc tây y hiện hành. Các hoạt chất trong mộc hoa trắng có thể giết chết hoàn toàn chủng Entamoeba Histolytica, tác nhân gây bệnh Amebosis. Nó giúp làm giảm tất cả các triệu chứng của bệnh lỵ như đi phân lỏng, đầy hơi, chuột rút, táo bón…

Mộc hoa trắng cũng có thể ngăn ngừa bệnh amip bằng cách tiêu diệt Entamoeba Histolytica và loại bỏ hoàn toàn khỏi ruột và gan. Đây là lợi ích đặc biệt mà chỉ có mộc hoa trắng mới có. Nghiên cứu cũng chỉ ra, các thành phần hoạt chất của mộc hoa trắng cũng giúp tăng cường hoạt động chống nguyên sinh của Kurchi.

Bệnh lỵ trực khuẩn — Nhiễm Shigella (Shigellosis)

Bệnh lỵ trực khuẩn là một bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn shigella gây ra, dẫn đến sốt, tiêu chảy và đau quặn bụng. Tiêu chảy trong Nhiễm Shigella đi kèm với chất nhầy và hàm lượng máu trong phân.

Mộc hoa trắng có hoạt động kháng khuẩn, giúp chống lại vi khuẩn Shigella. Hoạt chất Conessine và Conimine trong mộc hoa trắng gây ức chế sự phát triển của một số chủng vi khuẩn Shigella. Chiết xuất vỏ thân của mộc hoa trắng có tác dụng diệt khuẩn đáng kể đối với Shigella Boydii, Shigella Flexneri và Shigella Soneii, có thể so sánh với các loại thuốc chống dị ứng tiêu chuẩn. Tuy nhiên, tác dụng vừa phải chống lại Shigella Dysenteirae được quan sát thấy trong nghiên cứu. Vỏ thân của mộc hoa trắng được sử dụng để làm giảm các triệu chứng của Shigellosis, đặc biệt là hàm lượng máu và chất nhầy trong phân.

Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu cao mộc hoa trắng >>> http://www.novaco.vn/cao-moc-hoa-trang-s159.html

Chống lại khuẩn Escherichia Coli Enteropathogen

Nghiên cứu chỉ ra mộc hoa trắng có thể phát huy tác dụng chống lại khuẩn Escherichia Coli Enteropathogen trên các tế bào biểu mô của vật chủ. Chiết xuất của hạt mộc hoa trắng có đặc tính kháng khuẩn chống lại nhiễm khuẩn đường ruột. Nó cũng được chỉ ra là giúp giảm các triệu chứng như tiêu chảy, kiết lỵ, đau bụng.

Chống lại khuẩn Acinetobacter Baumannii đa kháng thuốc (MDRAB)

Mộc hoa trắng được nghiên cứu về tác dụng chống lại vi khuẩn Acinetobacter Baumannii (MDRAB) đa kháng thuốc. Mộc hoa trắng dường như là phương pháp giúp làm suy yếu màng ngoài và làm gián đoạn tính thấm của nó.

Bệnh tiêu chảy

Mộc hoa trắng là một loại thuốc thảo dược được dùng phổ biến cho các bệnh nhân tiêu chảy ở Ấn Độ, Trung Quốc, Việt Nam. Nó được chỉ ra là có đặc tính chống tiêu chảy và kháng khuẩn mạnh. Hoạt động của vi sinh vật của vỏ, hoa và hạt của mộc hoa trắng giúp chống lại nhiều loại vi khuẩn gây tiêu chảy hoặc nhiễm trùng đường ruột.

Nghiên cứu cũng chỉ ra, chiết xuất mộc hoa trắng có hoạt động mạnh mẽ nhất trong việc chống lại bệnh tiêu chảy khi kết hợp với một số thảo dược khác như: hương phụ và gừng. Chúng có thể kích thích tiêu hóa, loại bỏ khuẩn tiêu chảy, giảm tần suất đi phân lỏng.

Để sử dụng mộc hoa trắng cho các bệnh tiêu hóa bạn chỉ cần sử dụng chiết xuất mộc hoa trắng dưới dạng cao dược liệu, nấu cùng nước uống trực tiếp hoặc dùng các sản phẩm dược phẩm thương mại có thành phần là mộc hoa trắng.

Tìm hiểu thêm về nguồn dược liệu quý>>> http://www.novaco.vn/cao-duoc-lieu/

collect
0
avatar
Cao Dinh Lang
guide
Zupyak is a the world’s largest content marketing community, with over 300 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.