logo
logo

Công dụng tuyệt vời của dầu hạt nho cho da

avatar
Cao Dinh Lang
img

Tổng quan

Dầu hạt nho đến từ những hạt nho ép. Dầu là sản phẩm phụ của quá trình sản xuất rượu vang. Nó được biết đến với những tác dụng nổi bật như

- chống viêm

- kháng khuẩn

- tính chất chống oxy hóa

Những đặc tính này, cùng với lượng axit béo chuỗi omega và vitamin E cao có trong chiết xuất dầu hạt nho và cao khô hạt nho, đã làm cho nó trở thành một phương pháp điều trị tại chỗ phổ biến cho da.

 


Lợi ích cho làn da của bạn:

Dầu hạt nho điều trị bùng phát mụn trứng cá:

Do các đặc tính kháng khuẩn đã được chứng minh của chiết xuất dầu từ dược liệu cao hạt nho, một số người sử dụng nó để điều trị mụn trứng cá bùng phát. Mặc dù nghiên cứu về cách thức hoạt động của nó còn thiếu, nhưng có ý nghĩa rằng bằng cách tấn công vi khuẩn có thể xâm nhập sâu vào lỗ chân lông của bạn và gây ra mụn, dầu hạt nho có thể làm cho làn da của bạn rõ ràng hơn.

Dầu hạt nho giúp da mềm mại và đàn hồi hơn:

Dầu hạt nho đã được thử nghiệm, cùng với một số thành phần thảo dược khác tuyên bố cải thiện độ đàn hồi và mềm mại cho làn da của bạn. Nghiên cứu đã chỉ ra Nguồn tin rằng thành phần thảo dược đã cải thiện:

- độ ẩm da

- sự mềm mại

- khả năng bật lại

Dầu hạt nho giúp vitamin E và vitamin C trong da của bạn hoạt động hiệu quả hơn Nguồn tin cậy và hiệu quả trong việc giữ gìn làn da của bạn.

Dầu hạt nho phát triển màu da:

Dầu hạt nho chứa một thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ được gọi là proanthocyanidin. Chất chống oxy hóa này thậm chí có thể làm mất màu da khi nó được sử dụng trên da của bạn một cách nhất quán.

Uống chiết xuất dầu cao khô dược liệu hạt nho qua đường miệng đã được hiển thị Nguồn tin để cải thiện các triệu chứng nám (còn được gọi là chloasma và mặt nạ của thai nghén), một sự tăng sắc tố của da.

Dầu hạt nho có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời:

Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ trong dầu hạt nho có một lợi ích khác. Một đánh giá Nguồn tin mô tả dầu hạt nho là giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi sự hấp thụ toàn bộ tác hại của tia UV.

Làm thế nào để bạn sử dụng nó?

Sử dụng dầu hạt nho cho làn da của bạn có thể đơn giản hoặc tốn nhiều công sức như bạn muốn.

Bạn có thể mua dầu hạt nho nguyên chất và sử dụng nó ở dạng tinh khiết như một loại huyết thanh trên khuôn mặt của bạn, áp dụng nó trước khi đi ngủ. Trộn một giọt dầu hạt nho trong kem dưỡng ẩm da mặt và cơ thể yêu thích của bạn sẽ giúp giữ ẩm cho làn da của bạn.

Nếu bạn thích, bạn có thể làm nóng dầu hạt nho một chút bằng cách đặt một ít vào lòng bàn tay và xoa hai bàn tay vào nhau. Áp dụng một lượng lớn cho làn da của bạn như một mặt nạ dưỡng ẩm.

Trộn dầu hạt nho với các loại tinh dầu, như nhũ hương hoặc hoa oải hương, có thể làm cho làn da của bạn thêm mềm mại. Đặt một vài giọt cây bách xù, nhũ hương và hoa oải hương với nhau trong một ounce dầu hạt nho để làm mặt nạ và để nó trong 10 phút cho một liệu pháp thư giãn, giống như spa.

Bạn cũng có thể mua chiết xuất dầu hạt nho ở dạng lỏng hoặc viên nang. Uống dầu hạt nho có thể cải thiện làn da của bạn nếu bạn dùng nó liên tục trong một vài tuần.

Có tác dụng phụ và rủi ro?

Trừ khi bạn bị dị ứng với dầu hạt nho, còn ít rủi ro khi thử nó cho làn da của bạn.

Thực hiện một bài kiểm tra tại chỗ trên một phần da mà ít nhìn thấy hơn, như cổ tay hoặc mắt cá chân của bạn, trước khi thoa dầu hạt nho lên mặt. Đợi 24 giờ sau khi kiểm tra tại chỗ để đảm bảo bạn không có phản ứng với dầu và làn da của bạn có thể chịu đựng được.

Dầu hạt nho có thể được sử dụng trong nấu ăn.

Tuy nhiên, Trung tâm Sức khỏe Bổ sung và Tích hợp Quốc gia chỉ ra rằng dầu hạt nho có thể không an toàn cho:

- người có bệnh máu

- những người sắp phẫu thuật

- những người dùng thuốc làm loãng máu, như warfarin hoặc aspirin

Những gì mà dầu hạt nho mang lại?

Dầu hạt nho là một nguồn đơn giản, ít rủi ro và điều trị tương đối rẻ tiền để thử cho làn da của bạn. Trộn nó với các loại tinh dầu hoặc sử dụng nó một cách nhất quán trên khuôn mặt của bạn như một loại kem dưỡng ẩm qua đêm có thể sẽ cho bạn kết quả tốt nhất.

Các chiết xuất nhà cung cấp nguyên liệu tpcn tinh dầu hạt nho cần được nghiên cứu nhiều hơn trước khi chúng ta hiểu đầy đủ những lợi ích mà nó có thể mang lại cho làn da. Nhưng nghiên cứu hiện có cho thấy rằng nó là một thành phần mạnh mẽ, đầy hứa hẹn có thể cải thiện làn da của bạn và giảm một số dấu hiệu lão hóa với ít nguy cơ tác dụng phụ.

collect
0
avatar
Cao Dinh Lang
guide
Zupyak is a the world’s largest content marketing community, with over 300 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.