logo
logo
Sign in

Giải mã điềm báo nháy mắt trái!!!

avatar
Xemboi2022phongthuysovn
Giải mã điềm báo nháy mắt trái!!!

Hiện tượng nháy mắt trái hay còn gọi là giật mắt trái liên tục mang ý nghĩa gì, là điềm may mắn hay xui xẻo? Giật mắt trái vào các giờ khác nhau có ý nghĩa khác nhau hay không? Theo khoa học thì hiện tượng giật mắt trái là một bệnh lý hay chỉ là điềm báo cho một trạng thái sức khỏe nào đó? Để lý giải những thắc mắc trên, xin mời quý độc giả theo dõi bài viết và cùng chiêm nghiệm.

I. Nháy mắt trái là gì?

1. Máy mắt trái theo Khoa học

Theo các quan điểm của phương Tây, giật mắt trái còn có mối quan hệ mật thiết tới sức khỏe của người đó. Khi hiện tượng giật mắt trái xảy ra thường xuyên và kéo dài thì bạn nên đến bệnh viện tiến hành các kiểm tra để phát hiện vấn đề của mắt sớm và có những phương án chữa trị kịp thời.

Ngoài ra, mắt trái giật còn là 1 dấu hiệu xấu, các chuyên gia khuyên rằng không nên sử dụng máy vi tính hay điện thoại thông minh quá nhiều trong một khoảng thời gian dài mà phải có giấc ngủ ngon đồng thời có chế độ luyện tập thể dục thể thao thường xuyên, liên tục. Ngoài ra, nếu bị nháy mắt bên trái thì quý bạn còn cần phải bổ sung đầy đủ các loại dưỡng chất dinh dưỡng cho cơ thể đặc biệt là mắt như vitamin A, D, B12,…

2. Nháy mắt trái theo Tâm linh

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, nó còn là sợi dây gắn kết giữa thế giới thực với cõi vô hình. Vì vậy, nếu bạn thấy giật mắt trái liên hồi thì có khả năng cao mang điềm báo tâm linh mách bảo.

Với các quan niệm của người Trung Quốc sẽ có nét tương đồng với quan niệm của người Việt Nam, đối với nữ giới nếu xuất hiện hiện tượng máy mắt trái có thể gặp điềm xấu và ngược lại với nam giới thì có thể đón tin nhiều tin vui mừng, tốt đẹp.

Ngoài ra, cũng tồn tại những quan niệm riêng về vấn đề liên quan đến mắt trái giật theo từng canh giờ trong một ngày.

II. Khái quát nháy mắt trái có điềm gì?

1. Máy mắt trái theo giờ

Bói mắt trái giật phía bên trên sẽ tương ứng với hành Mộc, nháy ở phần dưới mắt trái là hành Hỏa, phần mí mắt trái phía trên chính là hành Kim, vị trí mí mắt trái phía dưới là hành Thủy, giật cùng lúc ở 2 vị trí trên và dưới thì thuộc ngũ hành Thổ.

Ngoài ra căn cứ theo giật mắt trái ở các giờ khác nhau có thể chia thành:

Giờ Tý - giờ Hợi thuộc hành Thủy

Giờ Sửu - Thìn - Mùi - Tuất thuộc hành Thổ

Giờ Dần - giờ Mão thuộc hành Mộc

Giờ Thân - Dậu thuộc hành Kim

Giờ Ngọ - Mùi là thuộc hành Hỏa

2. Nháy mắt trái theo các ngày trong tuần

Bên cạnh việc xem mắt trái giật ở các vị trí cụ thể hay các giờ khác nhau trong ngày thì cũng có thể luận giải ý nghĩa của máy mắt trái trong từng ngày trong một tuần. Việc giật mắt này vào các ngày khác nhau có thể mang dự báo điềm tốt xấu đến cho chủ nhân của nó. Cách bói mắt trái giật này cũng khá chính xác dựa trên lý luận của tử vi phong thủy, đưa ra những lời khuyên cho bản mệnh nam nữ để có những biện pháp phòng tránh rủi ro cũng như kích cầu may mắn.

III. Luận Giật mắt trái theo giờ

1. Máy mắt trái giờ tý (23h - 1h)

- Tình duyên: nháy mắt trái theo giờ Tý dự báo rằng có người nào đó đang nhớ tới bạn khiến bạn cảm thấy bồn chồn, mặt nóng ran thì chắc hẳn đang có người thầm thương trộm nhớ bạn. Nếu bạn bị giật mắt trái 4 đến 5 lần điều này cho biết có người đang hờn trách bạn nhưng đừng lo lắng bởi người ta cũng rất yêu thương bạn.

- Đối với nam giới có hiện tượng máy mắt trái vào giờ Tý cho biết sẽ có bạn bè từ xa đến thăm, hoặc lời mời hợp tác lâu dài nên tận dụng cơ hội này. Ngoài ra, nếu bạn đang thực hiện một mưu đồ bất chính nào đó mà nháy mắt trái giờ này thì nên cẩn thận có người sẽ tìm tới bạn để trả thù.

2. Giật mắt trái theo giờ Sửu ( 1h-3h)

- Vào giờ này nếu bạn bị máy mắt bên trái thì bạn sẽ có nhiều điều lo lắng, có điềm không may xảy đến với các thành viên trong gia đình quý bạn. Đối với nữ nếu mắt trái giật vào giờ Sửu dự báo điềm không may trong gia đình hoặc với chồng con bạn, nguyên nhân là do chính bản thân bạn gây ra. Vì vậy, bạn nên cẩn trọng trong mọi công việc, hành vi của mình.

3. Bói nháy mắt trái theo giờ Dần ( 3h - 5h)

- Bói mắt trái giật vào giờ này cho biết bạn dù là nam hay nữ thì đều được đón nhận tin vui đang tới, có thể là tin vui về chính bạn hoặc người thân của bạn.

- Tài lộc: Đối với nam giới máy mắt trái theo giờ Dần thì chúc mừng bạn bởi bạn sẽ được nhận một món lợi mang tới.

4. Mắt trái giật Giờ Mão (5h - 7h)

- Giật máy mắt trong giờ Mão cho biết người yêu hoặc người thầm thương bạn đang nghĩ về bạn.

- Đối với nam giới thì máy mắt bên trái vào giờ này lại mang một tín hiệu tốt về công việc sự nghiệp của bạn, được quý nhân phù trợ mà mọi thứ trở nên thuận lợi, may mắn hơn.

5. Nháy mắt trái theo giờ Thìn ( 7h - 9h)

Giật mắt trái vào giờ này chứng tỏ có sắp tới sẽ có người làm phiền, muốn gây sự và nói xấu bạn. Điều này gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống của bạn ngoài ra họ cũng có thể sẽ vay tiền bạn. Bói mắt trái giật thì bạn nên cẩn thận với những người này tránh xảy ra mất mát tiền bạc hay gây gổ, xung đột mà thiệt thân

6. Máy mắt trái theo giờ tỵ ( 9h - 11h)

- Đối với nữ giới, mắt trái giật giờ Tỵ dự báo bạn sẽ được ai đó muốn mời bạn đi ăn uống hoặc có những chuyến du lịch, giao lưu. Người đó có thể là bạn bè hay đối tác tuy nhiên phải cần lựa chọn giờ xuất hành hợp lý tránh giờ Tỵ bởi nháy mắt trái theo giờ này cực xấu ra đường dễ gặp tai nạn hay đụng phải cửa quan pháp luật. Bạn có thể chọn xuất hành vào giờ Ngọ, vì giờ Ngọ rất tốt giúp cho mọi việc được hanh thông, tốt đẹp.

7. Máy mắt trái giờ ngọ (11h - 13h)

- Nam nữ nếu có dấu hiệu giật mắt trái vào giờ Ngọ thì xin chúc mừng quý bạn sẽ có tin vui đưa tới có thể là sự động viên khen ngợi và cũng có thể là tin vui đến từ người thân ở xa sắp trở về.

8. Nháy mắt trái theo giờ mùi ( 13h-15h)

- Bói mắt trái giật vào giờ Mùi thì ắt hẳn bạn sẽ gặp được nhiều điều may mắn, đại cát, có tin vui tốt lành đưa tới trong công việc cũng như trong cuộc sống.

9. Máy mắt trái theo giờ thân (15h - 17h)

- Tình duyên: Nếu nam nữ máy mắt bên trái vào giờ này cho biết bạn sắp được đón nhận một tin vui liên quan đến chuyện tình cảm, rất có thể là bạn sắp được ai đó tỏ tình, hay bạn muốn được bày tỏ tình cảm với người khác.

- Ngoài ra, nháy mắt trái vào giờ này còn dự báo bạn sẽ được đón tin vui liên quan đến chuyện học hành hay công việc. Bên cạnh đó, cũng có thể có khả năng ai đó đang muốn bàn tính chuyện hôn nhân với gia đình của bạn.

10. Máy mắt trái giờ dậu (17h - 19h)

- Tình duyên: Nếu bạn còn đang độc thân thì nháy mắt trái theo giờ này là một điềm báo về tình duyên đang nở rộ, có người nào đó muốn thổ lộ tình cảm với bạn và muốn được phát triển thân thiết hơn trong mối quan hệ này.

- Không chỉ thế, khi xuất hiện hiện tượng giật mắt trái còn mang ý nghĩa dự báo có nhiều người đang muốn nhờ cậy bạn, hoặc hợp tác làm ăn buôn bán hay đầu tư kinh doanh, bạn nên biết tận dụng cơ hội vì đây là thời cơ để bạn thăng tiến, mở rộng sự nghiệp.

11. Mắt trái giật giờ tuất (19h - 21h)

- Nếu nam giới nháy mắt trái vào khoảng thời gian này thì rất có khả năng người thương của bạn đang muốn bàn tính chuyện kết hôn để hai đứa về chung một nhà, ổn định cuộc sống.

- Sự nghiệp: Nếu bạn đang có kế hoạch làm ăn kinh doanh gì mà gặp phải hiện tượng nháy mắt bên trái thì nên tiến hành triển khai ắt sẽ gặp nhiều thuận lợi, tốt lành, đạt được nhiều kết quả như mong muốn và hoàn thành một cách tốt nhất.

12. Nháy mắt trái theo giờ hợi ( 21h - 23h)

Nam nữ mà máy mắt trái vào khoảng thời gian 21h đến 23h được dự báo là sắp có khách quý từ phương xa tới thăm, đem lại tài lộc, may mắn cho quý bạn.

IV. Luận nháy mắt trái liên tục theo ngày

1. Bói mắt trái giật vào thứ 2

Nếu mắt trái giật vào ngày thứ 2 đầu tuần thì bạn hãy lưu ý cẩn thận bởi đó là điềm báo chẳng lành, hôm nay rất có thể sẽ có việc không hay xảy tới, bạn sẽ gặp phải rắc rối vì chuyện đó.

2. Nháy mắt bên trái vào thứ 3

Giật mắt trái vào thứ 3 cho biết bạn không cần quá lo lắng bởi mọi thứ xung quanh bạn vẫn ổn định bình thường. Theo quan niệm dân gian thì không có chuyện gì nghiêm trọng nếu hiện tượng này xảy tới với bạn trong thứ 3, yên tâm đi nhé.

3. Máy mắt bên trái vào thứ 4

Nếu bạn nháy mắt trái vào ngày thứ 4, thì chúng tôi xin chúc mừng quý bạn bởi đây là dấu hiệu cho thấy tình duyên sắp tới gõ cửa, chắn hẳn đang có người thầm thương trộm nhớ bạn. Hãy mở rộng lòng mình và cho nhau cơ hội thử tìm hiểu xem người đó có phù hợp với mình không.

4. Máy mắt trái vào thứ 5

Theo tử vi phong thủy, nếu thứ 5 nháy mắt bên trái liên hồi thì nên cẩn thận bởi dự báo sẽ có chuyện chẳng lành sẽ đưa tới khiến bạn trở tay không kịp. Hãy chú ý thận trọng trong lời ăn tiếng nói cũng như những hành động của bạn kẻo vướng vào thị phi, tranh cãi, mâu thuẫn xô xát không đáng có.

5. Nháy mắt trái vào thứ 6

Mắt trái giật vào ngày này cũng là một điều tốt lành sẽ đưa tới cho quý bạn, nhất là trong chuyện tình cảm. Các chuyên gia tử vi cho biết, ngày thứ 6 có hiện tượng giật mắt trái là đang có người thầm nhớ tới bạn và đang có dự định muốn tỏ tình với bạn.

6. Bói mắt trái giật thứ 7

Nếu mắt trái giật liên tục vào ngày thứ 7 này dự báo sắp có điều không tốt xảy đến nguyên nhân là do những bí mật mà bạn đang che dấu sẽ bị phanh phui trong tương lai gần. Chính vì vậy hãy thật sáng suốt khi lựa chọn người tâm sự tuyệt đối không tin người mù quáng để rồi chuốc vạ vào thân.

7. Giật mắt trái vào chủ nhật

Nháy mắt trái vào ngày cuối tuần dự báo sẽ có chuyện bất ngờ xảy đến với quý bạn. Không thể nói trước đây là chuyện buồn hay chuyện vui, nhưng chuyện này hoàn toàn nằm ngoài dự kiến của bạn. Nếu bạn đang có chuyện quan trọng cần làm mà gặp phải hiện tượng nháy mắt bên trái thì nên chú ý làm cho tốt, tránh để sai sót xảy ra, ảnh hưởng đến kết quả cuối cùng

V. Nguyên nhân giật mắt trái

Máy mắt trái nói riêng, giật mắt nói chung có thể chỉ là một điểm báo tương lai nhưng cũng rất có khả năng mắt bạn đang có vấn đề không tốt xảy đến. Mắt trái giật cũng có thể coi là một phản xạ của cơ thể, nếu xét về mặt y học nguyên dân dẫn tới giật mắt bắt nguồn từ tâm trạng không tốt, cơ thể thiếu dưỡng chất hoặc tinh thần gặp phải căng thẳng mệt mỏi hay mắt bị khô…

Nháy mắt trái liên tục và kéo dài trong nhiều ngày, nguyên nhân chính đến từ sự rối loạn của hệ thần kinh điều khiển và các cơ nâng mí mắt. Sự rối loạn này do mắt người bệnh phải làm việc với cường độ cao và thường xuyên trong một khoảng thời gian dài. Ngoài ra, nếu triệu chứng máy mắt bên trái bất thường đi kèm với những cơn co giật má, giật môi… thì cần phải đưa đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được các bác sĩ chuyên môn chẩn đoán, điều trị kịp thời.

VI. Cách khắc phục khi nháy mắt bên trái liên tục

1. Cách khắc phục giật mắt trái theo khoa học

- Đi ngủ đúng giờ và lưu ý là ngủ đủ giấc để mắt được thư giãn nghỉ ngơi tốt nhất.

- Hạn chế việc xem tivi cũng như điện thoại hay nhìn màn hình máy tính quá lâu. Tránh đọc sách và làm việc ở những nơi thiếu ánh sáng hoặc có ánh sáng yếu để hạn chế bị nháy mắt trái liên tục.

- Bổ sung đầy đủ dưỡng chất, cung cấp các chất cần thiết cho cơ thể nhất là vitamin A, D, B12… cũng có thể đẩy lui hiện tượng mắt trái giật

- Nếu bạn bị máy mắt trái phần mí thì bạn có thể dùng tay xoa nhẹ có thể làm mắt trở lại hoạt động bình thường.

- Luyện tập thể dục thể thao và thường xuyên vệ sinh sạch sẽ vùng mắt sẽ giúp đôi mắt luôn khỏe mạnh.

2. Cách khắc phục nháy mắt trái theo phong thủy

- Các chuyên gia khi xem ý nghĩa của việc giật mắt trái thường khuyên rằng mọi người nên chăm chỉ làm việc thiện nguyện, giúp đỡ mọi người để tích nhiều phước đức cho bản thân và gia đình. Người xưa thường có câu "Gieo nhân nào gặp quả đó" chính vì vậy mà làm việc thiện nhiều ắt sẽ được hưởng phúc báo, tốt lành.

- Để tránh bị máy mắt trái liên tục thì quý bạn nên thường xuyên Phát tâm bố thí bằng vật chất, tiền bạc hoặc có thể là động viên về tinh thần, nở một nụ cười cũng là cách hành xử mang đến sự động viên, an ủi cho người khác.

Hiện tượng nháy mắt trái có thể mang điềm báo về phương diện sức khỏe, gia đạo hay về các mối quan hệ xung quanh của bạn. Giật mắt trái có thể là điều may mắn nhưng cũng rất có khả năng là điềm xui xẻo tuy nhiên nó lại không thể phản ánh hết số mệnh của bạn. Hãy chú ý theo dõi thêm những bí ẩn thú vị liên quan đến vận mệnh của một người từ trang web Phongthuyso.vn của chúng tôi!

Nguồn: https://phongthuyso.vn/giat-mat-trai-nam-hay-nhay-mat-trai-o-nu-bao-hieu-dieu-gi.html

collect
0
avatar
Xemboi2022phongthuysovn
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more