logo
logo
AI Products 

แรบบิท แคร์ เปิด “แคมเปญใหม่ CFO” พร้อมมุ่งเป้าเติบโต 3 พันล้านบาท

avatar
jidakhan
แรบบิท แคร์ เปิด “แคมเปญใหม่ CFO” พร้อมมุ่งเป้าเติบโต 3 พันล้านบาท


แรบบิท แคร์ เปิด “แคมเปญใหม่ CFO” พร้อมมุ่งเป้าเติบโต 3 พันล้านบาท


จากเศรษฐกิจในช่วง โควิด-19 จากปีที่ผ่านมา นับได้ว่าเป็นสถานการณ์ที่ท้าทายกับธุรกิจหลากหลายประเภท และ แรบบิท แคร์ คือหนึ่งในบริษัทฯ ที่มองเห็นโอกาส และเริ่มรุกตลาดด้านประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงิน จับมือพันธมิตรกว่า 70 บริษัทชั้นนำ ด้วยวิสัยทัศน์ที่จะเป็นแบรนด์อันดับหนึ่งในใจด้านการให้คำปรึกษา และเปรียบเทียบผลิตภัณฑ์ประกันและการเงินอย่างโปร่งใส จนเกิดการเติบโตใน ปี 2564 ที่ผ่านมา


ปัจจุบัน แรบบิท แคร์ เป็นแพลตฟอร์มนายหน้าประกันภัยที่เติบโตเร็วที่สุดในประเทศไทย โดยเบี้ยประกันภัยเติบโตเพิ่มขึ้นจาก 7 ร้อยล้านบาท ในปี 2563 เป็น 1.9 พันล้านบาท ในปี 2564 ซึ่งเพิ่มขึ้น 166% เมื่อเทียบเป็นรายปี ในขณะเดียวกันบริษัทได้มีทีมงานเติบโตจาก 300 คน โดยปัจจุบันมีมากกว่า 700 คน 


ด้านการเติบโตของประกันภัยรถยนต์ มีการเติบโตเพิ่มขึ้น 212% เมื่อเทียบเป็นรายปี ทั้งแบบออร์แกนิกและจากการเข้าซื้อกิจการของโบรกเกอร์ Asia Direct โดยได้รวมตัวแทนที่ได้รับการฝึกอบรมกว่า 150 คน รวมไปถึงทีมบริหารที่มีประสบการณ์ เพื่อรองรับการเติบโต ส่วนด้านการประกันสุขภาพ เติบโตขึ้น 261% เมื่อเทียบเป็นรายปี รวมถึงด้านการประกันภัยองค์กร มีอัตราการเติบโต 63% ต่อปี


พร้อมกันนี้ แรบบิท แคร์ ยังได้ทำการรีแบรนด์ดิ้งจาก “แรบบิท ไฟแนนซ์” สู่การเป็น “แรบบิท แคร์” ในเดือนตุลาคม 2654 ที่ผ่านมา ทั้งการเปลี่ยนสีประจำองค์กรเป็น "Caring Blue" ที่สื่อถึงความสงบ และดูน่าเชื่อถือมากขึ้น ตลอดจนการเปลี่ยนสโลแกนของแบรนด์เป็น “ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ” หรือ "Complete Care" ควบคู่ไปกับการนำเสนอมาสคอต “น้องแคร์” (Nong Care) ในฐานะผู้จัดการความแคร์ เพื่อตอกย้ำถึงการดูแลและสนับสนุนลูกค้าของเรา


นอกจากนี้ ทาง แรบิท แคร์ ยังคงรุกตลาด สร้างการรับรู้แบรนด์ด้วยแผนการสื่อสารการตลาดครอบคลุมทั้งช่องทางออฟไลน์และออนไลน์ ภายใต้แนวคิดเรียบง่าย สื่อถึงการดูแลและให้การสนับสนุนลูกค้าด้วยความห่วงใย เพราะทุกครอบครัวมีสมาชิกที่เป็นผู้นำในการดูแลครอบครัว อย่าง Chief Family Officer หรือ CFO บุคคลที่คอยทำหน้าที่จัดการเรื่องการประกันภัยและการเงินสำหรับครอบครัว 


โดยทาง แรบบิท แคร์ จะขออาสาทำหน้าที่ช่วยแบ่งเบาภาระและอยู่เคียงข้าง CFO เพื่อช่วยดูแลด้านประกันภัยและการเงินให้กับทุกคนในครอบครัว ตอกย้ำการเป็นบริษัทชั้นนำด้านประกันภัยและผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่เข้าใจและห่วงใยลูกค้าทุกคน ตามสโลแกน “ใช้ใจแคร์ ดูแลครบ” โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 9 กุมภาพันธ์ 2565 ผ่านทางทีวี สื่อนอกบ้าน ทางวิทยุ และออนไลน์ 


อย่างไรก็ตาม แรบบิท แคร์ เข้าใจถึงความท้าทายที่ลูกค้าต้องเผชิญจากสถานการณ์โควิด-19 และต้องการทำให้ผลิตภัณฑ์ประกันภัยและการเงินเข้าถึงได้ง่ายขึ้น จึงได้จัดโปรโมชันด้วยข้อเสนอสุดคุ้ม ให้ลูกค้าได้ประหยัดสูงสุด 70% และ “ซื้อเลยจ่ายทีหลัง” กับโปรโมชัน ผ่อน 0% นาน 10 เดือน ตลอดจนเพื่อให้ผู้บริโภคได้มีตัวเลือกที่หลากหลาย จากแพลตฟอร์มที่ครอบคลุมครบวงจร ช่วยให้ประหยัดทั้งเวลา ประหยัดทั้งเงิน ตลอดจนสามารถมั่นใจได้เลยว่าจะได้รับสิทธิประโยชน์ด้านราคาคุ้มค่าสูงสุด


มาพร้อมกับการยกเครื่อง พัฒนาเทคโนโลยีอัจฉริยะ CareOS ที่จะทำหน้าที่วิเคราะห์ความต้องการของลูกค้าเพื่อจับคู่กับผลิตภัณฑ์จากพันธมิตรชั้นนำกว่า 70 ราย เพื่อช่วยการเปรียบเทียบข้อเสนอด้านประกันภัยเป็นเรื่องง่าย สอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภค และต้องการที่จะเข้ามาช่วยทำให้ทุกการเข้าถึงบริการด้านประกันภัยและการเงินกลายเป็นเรื่องง่าย สะดวกสบายยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังได้เปิดตัวแคมเปญการตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าท่ามกลางความท้าทายทางเศรษฐกิจในช่วงการระบาดใหญ่ของโควิด-19


โดยการเปิดแคมเปญใหม่ “CFO ผู้ดูแลครอบครัว” ในครั้งนี้ ทาง แรบบิท แคร์ ได้มองเห็นโอกาส เนื่องมาจากภาพรวมของตลาดทั่วโลก และในประเทศไทย คาดว่าจะทยอยฟื้นตัวจากโควิด-19 และในไทยพบว่าสัดส่วนของเบี้ยประกันภัยต่อจีดีพียังอยู่ในระดับที่สามารถดำเนินการได้เมื่อเทียบกับตลาดอื่น ๆ ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยแนวโน้มของตลาดในเชิงบวกนี้ สอดคล้องไปกับแนวโน้มการซื้อสินค้าและบริการออนไลน์ที่มีอย่างต่อเนื่อง อันแสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตเป็นอย่างมาก โดยในปี 2565 แรบบิท แคร์ คาดการณ์การเติบโตที่ตัวเลขสองหลัก พร้อมตั้งเป้าเบี้ยประกันภัยเติบโต 3 พันล้านบาท


ด้านกลยุทธ์ในการดำเนินธุรกิจปี 2565 นอกจากการเปิดแคมเปญใหม่แล้ว ทาง แรบบิท แคร์ มุ่งเน้นการพัฒนาด้านบริการให้เข้ากับความต้องการของลูกค้าเพื่อเจาะกลุ่มเป้าหมายครอบคลุมทุกกลุ่มทั่วประเทศ 


นอกจากนี้สำหรับผู้บริโภคที่ทำธุรกรรมผ่านแรบบิท แคร์ จะได้รับสิทธิพิเศษกับบริการหลังการขายแบบครบวงจรบนแพลตฟอร์มออมนิแชแนล ที่พร้อมให้บริการช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์เพื่อรับความคุ้มค่าที่พิเศษกว่าที่เคย อาทิ


  • Care Center 1438 บริการที่ช่วยอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าให้สามารถติดต่อหรือขอรับบริการได้ง่ายขึ้นตลอด 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์


  • Care Emergency บริการช่วยเหลือเร่งด่วนสำหรับผู้ซื้อประกันรถยนต์ เช่น บริการแจ้งเคลมอย่างเร่งด่วนเมื่อเกิดอุบัติเหตุบนท้องถนน บริการเรียกหน่วยฉุกเฉิน เป็นต้น 


  • Health Caresultant บริการรับคำปรึกษาจากแพทย์สำหรับลูกค้าประกันสุขภาพที่ลูกค้าสามารถวิดีโอคอลปรึกษาปัญหาสุขภาพกับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญจาก Chiiwii ผ่านระบบออนไลน์ได้ง่าย ๆ โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย 


ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่ครบครัน แรบบิท แคร์ เชื่อมั่นว่าพร้อมที่จะทำหน้าที่เป็นเสมือนผู้ช่วยในการดูแลทุกด้านที่เกี่ยวข้องกับประกันภัยและบริการทางการเงินที่จะมาช่วยทำให้เรื่องยากกลายเป็นเรื่องง่ายในทุกขั้นตอนด้วยความใส่ใจ ตั้งแต่การให้คำปรึกษาก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ การช่วยอำนวยความสะดวกหลังการขาย จนถึงการประสานงานเพื่อให้ลูกค้าได้รับผลประโยชน์สูงสุดและได้รับการบริการที่ดีที่สุดจาก แรบบิท แคร์ 


พร้อมกันนี้ แรบบิท แคร์ เตรียมจะขยายข้อเสนอผลิตภัณฑ์ในกลุ่มการประกันภัยรถยนต์เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่กว้างขึ้น ตลอดจนการนำเสนอผลิตภัณฑ์ประกันสุขภาพในราคาที่เข้าถึงได้ เนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด-19 ทำให้ธุรกรรมอีคอมเมิร์ซมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว โดยได้เตรียมวางแผนที่จะเปิดตัวแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซสำหรับผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มีความคุ้มครองทันทีภายในปีนี้อีกด้วยต้องการข้อมูลเพิ่มเติมติดต่อได้ที่ บริษัท แรบบิท แคร์ จำกัด โทรศัพท์ 1438 (บริการ 24 ชม.) เว็บไซต์  https://rabbitcare.com/  ตลอดจนติดตามข่าวสาร และกิจกรรมได้ที่ www.facebook.com/RabbitCareTHcollect
0
avatar
jidakhan
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more