logo
logo
Sign in

Chữa đau tai tại nhà

avatar
mintmintonline
Chữa đau tai tại nhà

Nhiều bệnh nhân sợ tốn kém chi phí hoặc ngại đến bệnh viện khám đông đúc nên thường hay quan tâm đến các cách chữa đau tai tại nhà. 10 cách dưới đây có thể mang lại hiệu quả cao cho bạn, đó là:


1/ Chườm đá chữa đau tai tại nhà

Thực hiện bằng cách chườm một túi nước đá hoặc khăn lạnh vào chỗ tai bị đau trong khoảng từ 20 phút có thể giúp bạn giảm đau hiệu quả và ngăn ngừa các nguy cơ viêm nhiễm tiềm ẩn.


2/ Dùng tỏi và dầu tỏi để chữa đau tai tại nhà

Chất Allicin, một hợp chất có trong tỏi, có tác dụng chống lại vi khuẩn gây nhiễm trùng và đau tai. Do đó, khi bị đau tai người bệnh có thể dùng thuốc nhỏ tai làm từ dầu tỏi hoặc ăn tỏi sống để chữa khỏi.


3/ Chữa đau tai tại nhà bằng chườm nóng

Bạn có thể dùng túi khăn nóng để chườm lên tai trong 20 phút có thể giúp giảm đau tạm thời. Nếu chườm lạnh có thể giúp giảm đau và giảm viêm, thì chườm nóng sẽ làm thư giãn các cơ và cải thiện lưu lượng máu.


4/ Chữa đau tai tại nhà bằng thuốc

Một số loại thuốc nhỏ tai hoặc thuốc giảm đau cũng có tác dụng kiểm soát được các cơn đau tai. Tuy nhiên thì bệnh nhân cần tham khảo ý kiến bác sĩ cũng như tìm hiểu loại thuốc sử dụng tránh tác dụng phụ không mong muốn.


5/ Dùng dầu cây trà để chữa đau tai tại nhà

Theo nghiên cứu thì hoạt chất trong cây trà có tính chất sát trùng, kháng nấm và chống viêm. Do đó, bệnh nhân có thể sử dụng bằng cách nhỏ vài giọt dầu cây trà ấm vào tai để làm giảm đau tai.


6/ Chữa đau tai tại nhà bằng dầu ô liu

Sử dụng dầu ô liu để chữa đau tai tại nhà cũng là cách làm đã được áp dụng từ xa xưa. Tuy chưa được các nhà khoa học chứng minh hiệu quả thực sự những việc nhỏ một vài giọt dầu ô liu ấm vào tai cũng có thể đem lại hiệu quả chữa đau tai.


7/ Dùng củ Gừng để chữa đau tai tại nhà

Gừng được biết đến là một loại gia vị có đặc tính chống viêm tự nhiên. Do đó nếu dùng dung dịch nước gừng để nhỏ xung quanh ống tai ngoài có thể giúp bạn giảm đau nhanh chóng.


8/ Thực hiện các bài tập cổ để chữa đau tai tại nhà

Nếu trong trường hợp, đau tai là do sự căng thẳng của các cơ xung quanh ống tai, gây áp lực lên tai. Thì một vài bài tập cổ đơn giản như từ từ xoay cổ và đầu, nâng vai lên về phía tai,... tập luyện mỗi ngày như vậy cũng có thể giúp bạn giảm bớt đau đớn và áp lực.

Nguồn ** https://dakhoahoancautphcm.vn/xem-ngay-8-cach-chua-dau-tai-tai-nha-cuc-hieu-qua.html

Thông tin liên hệ: Phòng khám đa khoa hoàn cầu


collect
0
avatar
mintmintonline
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more