logo
logo

Khai niem nhan hieu tap the la gi? Loi ich khi dung nhan hieu tap the

avatar
Dich vu iCheck
img

Nhãn hiệu là một khái niệm rất quen thuộc với chúng ta trong cuộc sống hàng ngày. Có rất nhiều thể loại nhãn hiệu như nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu liên kết, nhãn hiệu chứng nhận… Trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm nhãn hiệu tập thể là gì, cũng như các lợi ích khi sử dụng nó. Hãy đọc bài viết dưới đây nhé!


Khái niệm nhãn hiệu tập thể là gì?


Nhãn hiệu tập thể là một nhãn hiệu của tập thể hoặc dịch vụ có ích được sử dụng bởi một tập thể đông người hoặc một tổ chức quần chúng, cho các công việc kinh doanh nói lên sự có liên quan của họ với thương hiệu.

Nhãn hiệu tập thể còn là một nhãn hiệu được dùng để cho thấy rõ sự khác nhau giữa các sản phẩm hoặc dịch vụ của một doanh nghiệp hoặc một tổ chức không thuộc giới hạn quản lý của cơ quan chức năng.

Nhãn hiệu tập thế có vai trò to lớn đế thỏa mãn điều kiện tất cả số liệu kỹ thuật và những quy định dùng làm căn cứ đánh giá tuân thủ công nghiệp để đủ điều kiện được sử dụng. Nó cũng là đại diện cho chất lượng của hàng hóa hoặc dịch vụ tại một địa phương nhất định

Mục tiêu quan trọng nhất của nhãn hiệu tập thể là cho thấy sự khác biệt của sản phẩm hoặc dịch vụ giữa các tổ chức tập thể, các bên phân phối khác nhau.

Các tổ chức tập thể được phép đăng ký nhãn hiệu tập thể để thành viên trong tổ chức có thể sử dụng đúng theo quy chế đã định. Đối với các dấu hiệu có chứa nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm thì chủ thể có quyền đăng ký là tổ chức tập thể của cá nhân hay tổ chức sản xuất, kinh doanh ngay tại chính địa phương đó. Còn đối với nhãn hiệu tập thể có chứa địa danh hay nguồn gốc địa lý của đặc sản thì đơn đăng ký phải được cơ quan thẩm quyền tại địa danh đó thông qua.


Lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tập thể là gì?

Sau đây là một số lợi ích tuyệt vời khi doanh nghiệp đăng ký nhãn hiệu tập thể:


Phân biệt được sản phẩm của doanh nghiệp trên thị trường


Về tranh đua nhau giành lợi ích, việc đăng ký nhãn hiệu dịch vụ tốt có thể hỗ trợ làm cho một dịch vụ trở nên không giống những sản phẩm khác và tăng thêm tác dụng cho việc giới thiệu rộng rãi tới người tiêu dùng của nó. Nhãn hiệu tập thể là đại diện cho giá trị hoặc chất xám của thương hiệu của công ty. Từ đó, nhãn hiệu sẽ dần trở nên liên quan mật thiết với doanh nghiệp. 


Ý nghĩa trượng trưng cho sản phẩm của doanh nghiệp


Nhãn hiệu tập thể có thể dùng biểu tượng trên hình ảnh biểu trưng của mình để thông báo rằng đó là một bộ phận của nhãn hiệu đã đăng ký và không một ai có thể dùng bất kỳ biểu tượng nào của nhãn hiệu đó.

Nhãn hiệu này bao hàm toàn bộ mọi lợi ích và quyền lợi được bảo hộ bởi pháp luật. Bất kỳ một chủ thể nào tạo ra bản sao giống với thiết kế, hình vẽ riêng, tên hoặc hình ảnh sáng tạo nghệ thuật, hay là biểu trưng của bản gốc thì chủ thế đó có thể bị doanh nghiệp khởi kiện.


Có giá trị bảo hộ nhãn hiệu lâu dài

Một nhãn hiệu tập thể đã đăng ký có hiệu lực bảo hộ trong vòng 10 năm và có thể được kéo dài thời hạn bảo hộ sau mỗi 10 năm. Nó giúp doanh nghiệp không lãng phí tiền bạc và giúp chủ sở hữu có thể giữ cho công ty tiếp tục tồn tại trong trạng thái bình thường và tạo nên các dấu ấn riêng của mình trong mắt người tiêu dùng.


Tạo ấn tượng mạnh mẽ để thu hút khách hàng

Một thương hiệu xuất chúng sẽ tạo ấn tượng mạnh mẽ cho người tiêu dùng. Đồng thời, thương hiệu có thể mời được những người có danh tiếng hàng đầu hoặc những người xuất chúng làm đại diện thương hiệu. Những cá nhân như vậy sẽ nâng tầm hơn nữa hình ảnh mua bán và thương hiệu. Giá trị đăng ký nhãn hiệu cao hơn nhiều số chi phí đầu tư vào việc kết hợp.


Được hưởng các quyền lợi độc quyền về nhãn hiệu


Khi nộp hồ sơ cho nhãn hiệu tập thể, người đứng đầu doanh nghiệp được bảo hộ quyền độc quyền đối với việc dùng nhãn hiệu.Người đứng đầu doanh nghiệp có quyền sử dụng nhãn hiệu tập thể cho toàn bộ kết sản phẩm do công ty của họ làm ra hoặc dịch vụ họ cung cấp đã được thể hiện trong đơn đăng ký nhãn hiệu. Điều này sẽ ngăn chặn chủ thể khác sử dụng nhãn hiệu đó. Trong trường hợp bị sử dụng trái phép, chủ sở hữu có quyền khởi kiện đối phương.


Xây dựng hình ảnh đẹp và danh tiếng tốt

Nhãn hiệu trên sản phẩm sẽ góp phần nâng cao danh tiếng và hình ảnh tốt đẹp của thương hiệu. Điều này sẽ giúp người mua hàng nhận biết sản phẩm và tạo dựng sự tin tưởng. Khi đăng ký nhãn hiệu tập thể, doanh nghiệp có thể tạo được một nhóm khách hàng trung thành - những người sẽ luôn ưu tiên tìm kiếm các sản phẩm thuộc một thương hiệu cụ thể khi mua hàng.


Xây dựng giá trị cho sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp

Một ưu thế khác của việc đăng ký nhãn hiệu tập thể là nó góp phần làm tăng giá trị của sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó, thương hiệu sẽ trở thành một điểm riêng biệt của công ty và thu hút được các khách hàng đang tìm kiếm giá trị như giá trị của doanh nghiệp cũng như xây dựng tệp khách hàng mới. Họ có thể nhìn ra sự khác biệt giữa chất lượng của sản phẩm bằng nhãn hiệu.


Trên đây là những thông tin về khái niệm thương hiệu tập thể là gì cũng như các lợi ích khi đăng ký nhãn hiệu tập thể. Hãy theo dõi icheck.com.vn thường xuyên để cập nhật thông tin mới nhất nhé.

collect
0
avatar
Dich vu iCheck
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 300 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.