logo
logo
Sign in

Cách bố trí phòng bếp đẹp, gọn gàng, phù hợp với phong thủy

avatar
anviethouse
Cách bố trí phòng bếp đẹp, gọn gàng, phù hợp với phong thủy

Bạn đang thiết kế không gian nhà bếp nhưng còn băn khoăn chưa biết nên bố trí nội thất sao cho gọn gàng, tiện nghi, lại phù hợp với phong thủy? Tham khảo ngay bài viết dưới đây của An Viet House. Bài viết sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý hữu ích về cách bố trí phòng bếp đẹp, khoa học, hiện đại.


Vị trí đặt bếp theo phong thủy


Hướng tốt nhất dành cho phòng bếp là hướng Đông Nam, Đông và góc hướng Nam. 

Phòng bếp hành Hỏa nên để tránh xung khắc không nên đặt gần nhà vệ sinh có hành Thủy. Nếu phải sắp xếp nhà vệ sinh trong phòng bếp, không nên để bồn cầu dựa vào phần tường chung giữa hai phòng.

Phòng bếp là nơi thu hút sinh khí, tài lộc của căn nhà. Do đó, nên giữ phòng bếp luôn thông thoáng, gọn gàng. Không nên để bát đĩa bẩn dồn ứ trong bồn rửa; cố gắng giữ bề mặt bếp sạch sẽ; vừa tốt cho sức khỏe, vừa thu hút nhiều may mắn cho gia đình.


Vị trí của bếp và bồn rửa


Bồn rửa cũng là hành Thủy. Do đó, để trung hòa hai yếu tố xung khắc, đem lại may mắn cho gia chủ, không nên để bếp và bồn rửa quá gần nhau. Khoảng cách tối thiểu nên là 60 cm. Nếu do diện tích nhỏ hẹp, không thể bố trí chậu rửa và bệ bếp đạt khoảng cách trên, nên bố trí một vách ngăn hoặc vật chắn giữa hai vị trí.

Hướng của chậu rửa nên là Bắc, Đông Nam và Đông.


Cách bố trí tủ lạnh trong bếp


Tủ lạnh thuộc hành Kim. Hướng đặt tốt nhất dành cho tủ lạnh là hướng Bắc và Đông Nam.

Không nên đặt tủ lạnh quá gần bếp nấu. Ngoài việc xung khắc về phong thủy, nhiệt lượng từ bếp khi đun nấu có thể làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Kích thước phù hợp của hộc tủ dành cho tủ lạnh và cách mặt sau tủ 10cm, cách 2 bên hông tủ 2cm - đây là khoảng cách vừa phải để tủ có thể thoát nhiệt và lưu thông không khí.


Thiết kế bếp và nhà vệ sinh


Trong phong thủy, nhà vệ sinh thuộc hành Thủy nên tách biệt với nhà bếp thuộc hành Hỏa. Nếu phải bố trí trong cùng một không gian, cửa nhà vệ sinh và phòng bếp không nên đối diện nhau; bồn cầu không nên đặt dựa lưng vào tường chung giữa hai phòng.


Thiết kế cửa phòng bếp


Cửa phòng bếp không nên đối diện với cửa chính. Phòng bếp là nơi lưu chuyển của dòng khí tượng trưng cho tài lộc. Nếu bố trí cửa phòng bếp và cửa chính đối diện nhau sẽ khiến cho tài lộc, may mắn thoát đi.

Cửa phòng bếp cũng không được đối diện với cửa phòng ngủ. Mùi đồ ăn, nấu nướng sẽ ám vào chăn gối, ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Từ những thông tin được cung cấp trên đây, hy vọng, bạn sẽ tìm ra một phương án bố trí nội thất phù hợp cho gia đình mình. Bố trí nội thất phòng bếp khoa học, thuận tiện không chỉ khiến việc nấu nướng nhẹ nhàng hơn còn mang lại sự đầm ấm và nhiều may mắn đến cho gia đình bạn.collect
0
avatar
anviethouse
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more