logo
logo
AI Products 

An Toàn Vệ Sinh Công Nghiệp

avatar
giatthampro
An Toàn Vệ Sinh Công Nghiệp

An toàn vệ sinh công nghiệp là một trong những yếu tố được đưa lên hàng đầu khi cung cấp dịch vụ này. Việc đảm bảo an toàn sẽ tránh dẫn đến những tình huống phát sinh không đáng có, từ đó không ảnh hưởng đến sức khỏe của nhân viên. Vậy đâu là những điều cần lưu ý để đảm bảo an toàn khi vệ sinh công nghiệp? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay sau đây.

Vệ sinh công nghiệp bao gồm nhiều hạng mục khác nhau và cần có sự hỗ trợ của các dụng cụ cũng như trang thiết bị hiện đại, tiến tiến. Để thực hiện an toàn vệ sinh công nghiệp trước tiên cần phải học cách sử dụng các dụng cụ và trang thiết bị đúng cách để giảm thiểu những nguy cơ tai nạn và đảm bảo công việc được suôn sẻ không làm hư hại công trình, đồ vật.


Đặc biệt đối với những loại máy vệ sinh công nghiệp hiện đại như máy đánh sàn, máy phun áp lực tiềm ẩn khả năng bị thương nếu không nắm rõ cách vận hành. Vì vậy những cuộc tập huấn nâng cao kỹ năng sử dụng máy móc trong công tác vệ sinh là không thể thiếu.


An toàn vệ sinh công nghiệp còn thể hiện qua việc thực hiện các đồ dùng bảo hộ lao động phải thật nghiêm túc. Trước khi tiến hành công việc vệ sinh phải đảm bảo đã sử dụng các đồ bảo hộ đúng quy định ví dụ như quần áo, mũ bảo hiểm, khẩu trang, bao tay …

Khi thực hiện vệ sinh, việc sử dụng hóa chất là điều không thể tránh khói. Đa phần các loại hóa chất đều được sản xuất từ các nguyên liệu hóa học tổng hợp, dù ít nhiều cũng sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe con người. Vì thế nhà quản lý cần đặc biệt chú ý đến những biện pháp an toàn để bảo vệ bản thân kỹ thuật viên cũng như những người xung quanh. Khi sử dụng hóa chất cần trang bị cho nhân viên bao tay cao su, mắt kính và đồ bảo hộ để hạn chế tối đa việc cơ thể tiếp xúc với hóa chất.


Bên cạnh đó, gần đây xuất hiện rất nhiều hóa chất vệ sinh được sản xuất bằng nguyên liệu thiên nhiên, có thể giúp hạn chế tối đa nguy cơ ảnh hưởng tới nhân viên vệ sinh cũng như an toàn tuyệt đối với khách hàng.

Với từng hạng mục công việc sẽ có những yêu cầu an toàn vệ sinh công nghiệp khác nhau. Các nhân viên cần được đào tạo và nhắc nhở thường xuyên các nguyên tắc đảm bảo an toàn. Cụ thể:


+ Khi vệ sinh các thiết bị điện như tủ điện, công tơ điện, công tắc, cầu thang máy… không được sử dụng khăn ướt để lau chùi


+ Tuyệt đối không mang vật có nguy cơ cháy nổ vào nơi làm việc, không tự ý di chuyển các vị trí đồ đạc trong công trình


+ Không hút thuốc và làm những công việc riêng ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc và gây mất an toàn.


+ Vấn đề an toàn vệ sinh công nghiệp được đặc biệt chú trọng với những công việc làm việc trên cao như vệ sinh kính trên cao, vệ sinh mái canopy, vệ sinh sàn gỗ công nghiệp. Những công việc này nhân viên cần được trang bị bảo hộ chắc chắn đảm bảo tiêu chuẩn, dụng cụ cần thiết đồng thời được đào tạo về quy trình làm việc và kiến thức an toàn khi vệ sinh.

Xem thêm: https://giatthampro.com/an-toan-ve-sinh-cong-nghiep/

collect
0
avatar
giatthampro
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more