logo
logo
Sign in

Triệu chứng lâm sàng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

avatar
Khánh Hitech
Triệu chứng lâm sàng của bệnh suy giãn tĩnh mạch

Rõ ràng, bệnh lý giãn tĩnh mạch, động mạch chi nói chung không chỉ đơn giản là ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ mà là nguyên nhân của các chứng khó chịu như tê và chân. If the field of the resised static static card can not be used to the early that, các mạch tĩnh có thể dẫn đến chứng chỉ biến đổi hoặc viêm tĩnh mạch, thậm chí gây ảo vọng bởi trạng thái nuôi cơ tim, viêm tắt mạch máu não. ..

Suy giãn tĩnh mạch là bệnh gì?

Suy giãn tĩnh mạch (hay giãn tĩnh mạch) là bệnh lý biểu hiệu bởi các tĩnh mạch sưng lên gần bề mặt da. Với hệ tuần hoàn máu, tĩnh mạch có chức năng mang máu từ các mô và tế bào trở về đến tim để trao đổi oxy, cung cấp sự sống cho tế bào.

Chức năng này hoạt động ổn định chủ yếu nhờ vào hệ thống van một chiều nằm trong tĩnh mạch. Khi thành tĩnh mạch bị suy yếu và các van một chiều bị tổn thương, hoạt động không hiệu quả, máu trong lòng tĩnh mạch không thể về tim bình thường mà sẽ bị ứ lại. Và tình trạng này được gọi là giãn tĩnh mạch.

Đối tượng thường mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch?

Suy giãn tĩnh mạch là tình trạng phổ biến, có tới 30% người lớn mắc phải. Những người cao tuổi, phụ nữ thừa cân và những người phải đứng trong thời gian dài có tỷ lệ giãn tĩnh mạch cao hơn.

Triệu chứng lâm sàng của bệnh suy giãn tĩnh mạch?

Các triệu chứng lâm sàn của bênh suy giãn tĩnh mạch có thể xảy ra như:...

collect
0
avatar
Khánh Hitech
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more