logo
logo
AI Products 

Khám phụ khoa có đau không?

avatar
Suckhoe Online
Khám phụ khoa có đau không?

Xét nghiệm phụ khoa là vấn đề làm cho quan trọng giúp cho bảo vệ sức khỏe cơ quan sinh dục phụ nữ. tuy vậy đi khám bác sĩ phụ khoa có đau hay không là lý vì làm cho rất nhiều nữ giới chần chừ, xấu hổ. Để giúp cho bạn nắm rõ hơn về thắc mắc này, trong bài viết sau đây sẽ trả lời vấn đề và đưa ra một số thông tin mối quan hệ.

Tại sao cần khám phụ khoa?

bệnh phụ khoa nữ là định nghĩa đã từng mất đi xa lạ với một số phụ nữ. Đây là câu hỏi mà bất cứ ai cũng có khả năng bị phải, đặc biệt là nữ giới tại độ tuổi sinh sản khả năng sẽ càng cao.

Thực tế hiện nay tỷ lệ nữ giới mắc những căn bệnh về phụ khoa ngày càng có chiều hướng tăng cường. ở Việt cánh mày râu có đến 90% chị em phụ nữ đã từng ít nhất một lần bị các bệnh lý mối quan hệ. Đây là số trường hợp cực kỳ cao cùng với đáng báo động.

Bởi vậy, một số bác sĩ khuyên rằng nữ giới cần phải đến gặp bác sĩ phụ khoa định kỳ để có thể chủ động nắm bắt được hiện tượng sức khỏe chính mình và chứng bệnh của mình. thực tế chúng ta không thể lường trước được bệnh lý sẽ đến vào thời điểm nào, Bởi vậy phòng bệnh vẫn là phương pháp hữu hiệu nhất. nữ có nguy cơ chủ động đi xét nghiệm định kỳ 3 tháng/lần hoặc 6 tháng/lần.

thăm khám phụ khoa giúp bác sĩ chuyên khoa tầm khoảng soát được các bệnh lý tại cơ quan sinh sản nữ giới. bình thường một số bệnh lý sẽ phát triển âm thầm, không biểu hiện rõ ràng, đến khi trở nặng mới có dấu hiệu cụ thể và có nguy cơ dẫn đến biến chứng nguy hiểm. khi đi khám bác sĩ, chuyên gia sẽ kiểm tra tổng quát cũng như rõ ràng đã từng cơ quan tại cơ quan sinh dục phái đẹp như,… cùng với đó là siêu âm để nhận xét dạ con cũng như buồng trứng, Do đó có chẩn đoán chính xác nhất tình trạng của bệnh nhân.

Nếu như sau khi xét nghiệm nhận biết ra bệnh, bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra lời tư vấn, trả lời và có giải pháp điều trị phù hợp, đạt hiệu quả cao. Vì thế đi đến bác sĩ khám phụ khoa là cần thiết, phụ nữ cần chủ động bố trí thời gian, công vấn đề của mình để đi xét nghiệm.

Khám phụ khoa có đau không?

cùng với tâm lý xấu hổ hay mức phí, còn rất nhiều lý do làm cho chị em phụ nữ chần chừ việc đi đến bác sĩ khám phụ khoa. trong số đó, đến gặp bác sĩ phụ khoa có đau đớn không là nỗi sợ của không ít chị em.

Theo các bác sĩ, thực trạng xét nghiệm phụ khoa không phức tạp cũng như đau như nhiều phái đẹp vẫn nghĩ. Nếu mà có cảm giác đau thì đó chỉ là bởi vì tâm sinh lý lo sợ, khiến cho âm đạo mắc tụt rút cùng với bác sĩ chuyên khoa đưa mỏ vịt đăng nhập kiểm tra sẽ xuất hiện hơi đau một chút. Chính vì vậy hãy duy trì cho chính mình tâm sinh lý thoải mái, không nên lo sợ.

Ngoài ra, địa điểm xét nghiệm cùng với hệ thống máy móc cũng đe dọa rất lớn tới việc khám phụ khoa có đau không. Bởi vậy bạn hãy chọn cho mình cơ sở thăm khám uy tín, chất lượng để làm, hạn chế đau.

Phác đồ xét nghiệm phụ khoa diễn ra như nào?

Sau lúc trả lời được vấn đề đi khám bác sĩ phụ khoa có đau đớn không thì chị em cũng nên biết được quy trình thực hiện để hạn chế bỡ ngỡ, tuyệt nhiên đối với những ai đi lần ban đầu.

Bước 1 : xét nghiệm phía ngoài

khám ở ngoài hay còn gọi là khám lâm sàng, là thủ tục trước tiên bạn sẽ thực hiện. Bước này bác sĩ sẽ thăm khám phía ngoài âm đạo để Từ đó xác định được coi có bất thường diễn ra ở "cô bé", âm vật, tầng sinh môn hoặc có nhiễm bệnh lây truyền hoặc không.

khi kiểm tra phía bên ngoài bác sĩ sẽ lấy tay cùng với mắt thường hay để kiểm tra. Không sử dụng tới dụng cụ Vì vậy không dẫn đến đau và nguy cơ tổn thương không có nguy cơ diễn ra.

Bước 2 : khám với dụng cụ chuyên dụng

thiết bị chuyên dụng lúc xét nghiệm phụ khoa đó là phễu mỏ vịt. Đây là dụng cụ được khiến cho với kim dạng hay nhựa đã được xoa trơn trước lúc đưa vào "cô bé".

bác sĩ chuyên khoa sẽ dùng mỏ vịt để bộc hở rõ âm đạo, cổ tử cung để có khả năng xem xét được rõ âm đạo, cổ dạ con của bạn. Rồi sẽ tiến hành sử dụng dịch dịch âm đạo thăm khám viêm nhiễm, sử dụng tế bào tại cổ dạ con để làm kiểm tra sàng lọc ung thư kịp thời ở cổ tử cung. bằng phương pháp này bác sĩ chuyên khoa sẽ nhận biết sớm được các tế bào ung thư cổ dạ con để Do đó đưa ra phác đồ chữa kịp thời.

lúc thăm khám ở bước này phái đẹp sẽ cảm thấy hơi khó chịu nhưng không dẫn đến đau. trong lúc thăm khám để Nếu mà cảm thấy có gì không bình thường hãy hãy thông báo đối với chuyên gia để được thay đổi kích cỡ và khu vực của mỏ vịt, giúp bạn thoải mái hơn. chú ý không cố chịu đựng lúc xuất hiện đau đớn, không nên tình huống tổn thương âm đạo.

Bước 3 : thăm khám với tay

đôi tay là bộ phận linh hoạt cũng như xìu mại nhất. Bởi vì thế khi xét nghiệm phụ khoa bằng tay sẽ không nên được một số tổn thương dẫn tới.

cụ thể tại bước này chuyên gia sẽ đưa tay vào trong "cô bé", Tiếp đó dùng tay ấn nhẹ đăng nhập chỗ bụng dưới để nhận thấy khu vực, kích cỡ cùng với hình dạng cổ tử cung. Ngoài ra nhận thấy những bất thường về phần phụ như : u xơ dạ con, u nang buồng trứng,... Đồng thời lúc bác sĩ ấn mà có đau thì đồng nghĩa đó là biểu hiện bị các bệnh phụ khoa hay viêm nhiễm.

Bạn có khả năng yên tâm tại bước này chuyên gia sẽ không dẫn tới đau bởi vì sử dụng găng tay được bôi trơn khi xét nghiệm.

Bước 4 : khám trực tràng

Đây là bước cuối cùng trong phác đồ thăm khám phụ khoa. ở bước này giúp cho bác sĩ chắc chắn hơn về việc cơ thể đó có thực quá trình khỏe mạnh hay bị những u bướu nào trở thành sau cổ tử cung không. Ngoài ra chuyên gia cũng có thể cho người bị bệnh khiến cho các kiểm tra tế bào cổ dạ con hoặc thăm khám dịch âm đạo.

Nói chung thăm khám phụ khoa là giải pháp tốt nhất để nữ có nguy cơ kiềm chế bệnh lý ở bộ phận sinh sản. quá trình này tiếp diễn vô cùng mau chóng cũng như dễ thực hiện, không gây ra đau đớn, Vì vậy chị em có nguy cơ an tâm tiến hành.

tuy vậy bạn cần chọn  phòng khám phụ khoa hà nội để giữ gìn an toàn. một trong các địa chỉ được nhiều người uy tín đó là phòng khám đa khoa tư nhân Hưng Thịnh.

đối với đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, hệ thống máy móc trang mắc hiện đại, tiên tiến, đảm bảo sẽ đạt hiệu quả mau chóng, chuẩn xác, giúp cho bạn tiết kiệm thời gian mức phí.

Xem thêm:
>>  khám phụ khoa có phải cạo lông không
>>  khám phụ khoa có phải nhịn ăn không

collect
0
avatar
Suckhoe Online
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more