logo
logo
Sign in

วิธีอ่านมังงะ

avatar
socioripple
 วิธีอ่านมังงะ


เป็นอย่างดีอาจเป็นเรื่องที่น่าประหลาดใจเมื่อคุณไม่เคยมองการ์ตูนรูปร่างหรือรูปร่างมาก่อน ไม่ว่าในกรณีใด หลังจากการไตร่ตรองผ่านจุลสารเล่มนี้ คุณอาจพร้อมสำหรับการวิเคราะห์การ์ตูนเรื่องใดก็ได้โดยไม่มีปัญหาใดๆ มังงะดั้งเดิมสามารถตรวจสอบได้ตั้งแต่ที่ถูกต้องไปจนถึงซ้ายและจากสุดยอดไปจนถึงด้านหลัง ไม่ว่าจะเป็นภาษาอังกฤษหรือแต่ละภาษา การเพ่งความสนใจไปที่แนวทางปฏิบัติจะไม่ผิดพลาด มังงะทั้งหมด (นักเขียนเรียงความ/นักทัศนศิลป์ที่รู้จักในญี่ปุ่น) รักษาแนวปฏิบัติของหลักสูตรนี้และรูปร่างหรือรูปแบบที่ไม่สม่ำเสมอหรือไม่สอดคล้องกันก็ถูกวาดบนผืนผ้าใบภายในการออกแบบการ์ตูนอเมริกันที่เรียงจากซ้ายไปขวา


วิธีการวิเคราะห์มังงะอ้างอิง

ในภาพด้านบน ฉันได้นำหน้าเว็บไซต์จากมังงะชื่อดังที่รู้จักกันในชื่อ "ห้าส่วนพื้นฐาน" (5-toubun no Hanayome) และกำหนดหมายเลขฟองคำพูดภายในคำขอที่เหมาะสมในการเพ่งความสนใจไปที่พวกมัน ขวาไปซ้ายและจากบนไปด้านหลังเป็นกฎที่ยอดเยี่ยมที่นี่ อ่านกระดานโดยเริ่มจากด้านที่ถูกต้องตามกฎหมายไปด้านใดด้านหนึ่ง วาทกรรมเพิ่มขึ้นในกระดานโดยสังเกตขนาดใหญ่ถึงแนวทางหลักสูตรจากบนลงล่าง. เช็คเอาท์ manga.


การทำความเข้าใจกรอบวาทกรรมยังเป็นพื้นฐานของการตรวจสอบมังงะอีกด้วย ในภาพด้านบน ฉันได้รวบรวมการโพสต์ฟองคำพูดที่ใช้บ่อยที่สุดเป็นประจำ


การอ้างอิงฟองคำพูด

ฟองสบู่วาทกรรมธรรมดา

ฟองสบู่วาทกรรมเกี่ยวกับความคิดตนเอง ใช้ในขณะที่บุคคลกำลังไตร่ตรองตัวเอง


ฟองคำพูดแหลมคม มักใช้เพื่อแสดงถึงความกังวลใจหรือความประหลาดใจ

คนสแควร์ ตามกฎแล้ว คุณจะมองเห็นสิ่งนี้ในขณะที่บุคคลกำลังวาดภาพฉากจากมุมมองของตัวละครที่สาม

มีบางส่วนที่มองเห็นข้อมูลเชิงลึกที่เด่นชัดกว่าที่อาจได้รับจากหน้าเว็บไซต์มังงะ อย่างไรก็ตาม เนื่องจากคุณในฐานะผู้อ่านเพิ่งเริ่มต้น สิ่งนี้จะมีความโดดเด่นมากกว่าเพียงพอที่จะพาคุณอ่านการ์ตูนเรื่องแรกของคุณ เมื่อคุณเริ่มจดจ่ออยู่กับที่ คุณอาจรู้อย่างแม่นยำเกี่ยวกับการเปลี่ยนแปลงภายในฉากต่างๆ เช่น การเบลอฐานราก และวิธีที่การมีรากฐานเฉพาะควรถ่ายทอดความรู้สึกที่ไม่ผิดเพี้ยน


ฉันควรจะส่งต่อความงดงามของการ์ตูนอย่างไม่รู้จบไปชั่วนิรันดร์ แต่มันไม่มีทางเป็นไปได้ ทั้งรูปร่างหรือรูปแบบการเข้าร่วมในการที่คุณสามารถหยั่งรู้ได้จากการจดจ่อกับเรื่องใดเรื่องหนึ่ง หมดเวลาแล้วดูการ์ตูนเรื่องแรกของคุณ ในกรณีที่คุณไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นด้วยหลักที่ใด ฉันได้อธิบายวิธีการดูหน้าเว็บให้กระจ่าง เป็นสิ่งที่ดีที่สุดอย่างแน่นอน เชื่อเถอะว่าคุณจะมีความสุขในการใคร่ครวญมังงะในฐานะการจัดวางที่เหลือเชื่อในขณะที่ฉันสนุกสนานไปกับมัน แสดงความคิดเห็นเมื่อคุณรู้สึกไม่แน่ใจหรือข้อเสนอเล็กน้อย ความสามัคคี.

collect
0
avatar
socioripple
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more