logo
logo
AI Products 

Một số lưu ý khi thiết kế mộ đá không mái đơn giản mà mọi người cần biết

avatar
Langmodatudong
Một số lưu ý khi thiết kế mộ đá không mái đơn giản mà mọi người cần biết

1. Về cấu tạo


Mộ đá không mái có kích cỡ nhỏ gọn hơn đối chiếu với những mẫu mộ khác như mộ 1 mái, 2 mái, ..., chiều cao khá khiêm nhường ; thời kỳ xây dựng làm việc tương đối lẹ. Bởi vậy, mặt hàng hay được đặt trong khuôn viên nghĩa địa, nhiều to lớn với những nấm mộ không giống nhau, tiêu biểu là các lăng gia tộc.

Về phương diện cấu tạo , mộ đá không mái gồm có 5 phần chính, là vì lớp đế lót , lớp đế sen, phần thân mộ, nắp mộ và phần bài vị. Với đặc trưng cấu tạo có phần bành tam sơn ở sau nên cách thức này còn được gọi bằng thương hiệu khác , đó thực sự là mộ tam sơn hậu bành.

Một nấm mộ đá không mái thường với độ cao khoảng 1m. Trên phần thân và nắp mộ có khả năng trạm trổ các họa tiết như rồng hoặc tứ quý, hoa sen, ...

2. Vật liệu làm mộ đá không mái

Mộ đá không mái hay sử dụng vật liệu là đá xanh hoặc đá trắng để gia công, thu thập ở các Mộ đá đơn giản lớn như ninh bình, thanh hóa, nghệ an, phú yên, .... ưu điểm của những loại đá này là độ bền bỉ vượt thời kỳ, giữ sắc thái tốt trước các ảnh hưởng của nắng mưa , vững vàng trước những tác động không giống nhau về cơ học.

3. Kích cỡ chuẩn làm mộ

Cho dù kích cỡ nhỏ tuy nhiên mộ đá không mái luôn phải chấp hành các con số trên thước lỗ ban phong thủy. Không phải người thợ chế tạo nào cũng hiểu biết cặn kẽ đồng thời áp dụng thước lỗ ban một cách thành thục. Nếu tính lẫn lộn, có những biến thể lớn , kích cỡ thiếu chính xác có khả năng đem đến điều xui rủi trong phong thủy mộ trạch, tiêu biểu là âm không thoát, dương không thông trên dưới.


collect
0
avatar
Langmodatudong
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more