logo
logo
Sign in

Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

avatar
worldcup22vn
Giải vô địch bóng đá thế giới 2022

FIFA world cup 2022 sẽ khai mạc vào ngày 21 tháng 11 tại Doha, Qatar. Giải đấu sẽ là kỳ World Cup nhỏ nhất từ ​​trước đến nay, trung bình chỉ diễn ra bốn trận mỗi ngày. Trận chung kết diễn ra một tuần trước lễ Giáng sinh, trở thành kỳ World Cup nhỏ gọn nhất cho đến nay. Các nhà cái đã chọn Brazil, Pháp, Anh, Tây Ban Nha và Argentina là những lựa chọn hàng đầu. Anh và Bồ Đào Nha đều tự động đủ điều kiện cho giải đấu vào tháng 11 sau khi đứng đầu các nhóm vòng loại tương ứng. Ba Lan và Xứ Wales lọt vào trận chung kết sau khi giành vé play-off.


Trong quá trình ban tổ chức chuẩn bị cho World Cup 2022, FIFA đã công bố danh sách 36 trọng tài, 69 trợ lý trọng tài và 24 trợ lý trọng tài video. Họ đã bao gồm hai trọng tài từ mỗi quốc gia, bao gồm cả phụ nữ. Qatar cũng đang chuẩn bị để đảm bảo an toàn cho các cổ động viên đồng tính nam và nữ trong suốt giải đấu. Trong số các mối quan tâm khác, tài chính của World Cup đã bị ảnh hưởng bởi tranh cãi. Một số thành viên của ủy ban điều hành FIFA đã bị cáo buộc tham nhũng trong quá trình tuyển chọn.


Do số lượng đội tham dự World Cup 2022 tăng lên, quá trình đánh giá vòng loại đã được hoàn tất. 22 đội từ mỗi châu lục đã đủ điều kiện tham dự giải đấu. Tám đội trong số này được xếp hạt giống ở bảng A, và hai đội đứng đầu sẽ vào vòng hai. Vòng cuối cùng là một giải đấu loại trực tiếp, với người chiến thắng sẽ đi tiếp vào bốn trận chung kết. Tuy nhiên, hai đội sẽ không được đảm bảo một suất. Vòng bảng được đặc trưng bởi những kết quả không thể đoán trước.


Ngoài Hàn Quốc và Nhật Bản, một số đội đến từ châu Á và châu Đại Dương đã vượt qua vòng loại. Ngoài ra, Hà Lan, Argentina, Nhật Bản và Costa Rica đã vượt qua vòng loại của giải đấu. Các nhà vô địch thế giới bốn lần cũng vượt qua vòng loại. Bất chấp những bất ổn, toàn đội đang có một kỳ World Cup thành công. Vì vậy, các cầu thủ phải đưa ra quyết định đúng đắn và chuẩn bị cho phù hợp. FIFA World Cup chắc chắn sẽ là một kỷ niệm đáng nhớ đối với những người hâm mộ túc cầu. Và nếu giải đấu diễn biến khó lường, ban tổ chức đã có những biện pháp cần thiết.


Serbia từng là đội đáng xem ở World Cup trước. Màn trình diễn ấn tượng của họ ở giải đấu mùa hè ở Thụy Điển đã chứng minh rằng họ có đủ những gì cần thiết để cạnh tranh với các ông lớn. Tuy nhiên, kết quả của họ không nhất quán. Tuy nhiên, họ có một đội hình chắc chắn gồm nhiều cầu thủ trẻ, trong đó có Dusan Tadic, năm nay đã 33. Họ cũng được huấn luyện bởi Murat Yakin, người từng có lịch sử thi đấu tại các giải cúp thế giới.


Trong số các đội tham dự World Cup 2022, Iran là ứng cử viên nặng ký. Họ đứng đầu bảng vòng loại và chỉ thua Hàn Quốc và Algeria. Họ rất chắc chắn dưới thời Dragan Skocic, nhưng đội cũng có một tuyến tiền đạo rất mạnh. Họ sẽ cần phải vô địch World Cup để giành quyền vào vòng loại trực tiếp. Đây sẽ là một bài kiểm tra khó khăn đối với người Iran, nhưng họ có vẻ đã chuẩn bị tốt để làm điều đó.collect
0
avatar
worldcup22vn
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more