logo
logo
Sign in

HƯỚNG DẪN SẮP XẾP BÀN THỜ TREO TƯỜNG CHUẨN PHONG THỦY

avatar
Bàn Thờ Tâm Việt
HƯỚNG DẪN SẮP XẾP BÀN THỜ TREO TƯỜNG CHUẨN PHONG THỦY

Các mẫu bàn thờ treo tường ngày càng được sử dụng phổ biến nhờ vào ưu điểm nhỏ gọn, tiện lợi và lắp đặt dễ dàng. Song để việc thờ phụng diễn ra suôn sẻ, gia chủ cũng cần đặc biệt lưu ý cách bài trí và sắp xếp bàn thờ sao cho đẹp mắt, chuẩn phong thủy. 


Ở bài viết dưới đây, chuyên gia của Bàn Thờ Tâm Việt sẽ hướng dẫn chi tiết cách sắp xếp bàn thờ treo tường cũng như kinh nghiệm lựa chọn vật phẩm thờ cúng chính xác nhất. 


Bàn thờ treo tường gồm những gì?


Với những căn hộ chung cư, nhà liền kề có diện tích nhỏ, việc lựa chọn bàn thờ treo tường là giải pháp hoàn hảo nhất để vừa tiết kiệm diện tích mà vẫn có thể thiết kế không gian thờ cúng linh thiêng và gần gũi. 


Do đó, các mẫu bàn thờ đứng ngày càng được thiết kế đơn giản và hiện đại hơn với đa dạng mẫu mã, kiểu dáng và chất liệu. Khác với bàn thờ đứng, bàn thờ treo tường có kích thước mặt bàn nhỏ gọn nên việc bố trí vật phẩm thờ cúng sẽ cần “khiêm tốn” hơn. 


Tùy vào nhu cầu thờ cúng và điều kiện kinh tế mà mỗi gia đình sẽ sắm sửa những vật phẩm khác nhau. Tuy nhiên không thể thiếu di ảnh (tượng Phật), bát hương, mâm bồng, bình hoa, chóe thờ và đèn thờ.


Bên cạnh đó, gia chủ cũng cần lưu ý lựa chọn vật phẩm có kích thước phù hợp để nhìn tổng thể bàn thờ treo tường được hài hòa và đẹp mắt hơn.

  

Sắp xếp, bài trí bàn thờ treo tường 


Việc sắp xếp và bài trí bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy sẽ giúp hậu thế bày tỏ lòng thành kính với đấng bề trên. Đồng thời giúp gia đạo bình an, công việc của gia chủ thuận lợi và suôn sẻ hơn. 

Bàn thờ to hay nhỏ không quan trọng, quan trọng là phải sắp xếp theo ngũ hành Kim - Mộc - Thủy - Hỏa - Thổ. Cụ thể như sau:


  • Đặt di ảnh theo quy tắc “nam tả - nữ hữu”.
  • Bát hương: Bát hương lớn nhất đặt ở giữa, bên phải là bát hương thờ gia tiên và bên trái là bát hương thờ Bà Cô - Ông Mãnh. Đối với bàn thờ Phật thì chỉ cần đặt bát hương ở vị trí chính giữa bàn thờ và cân xứng với hai bên. 
  • Phía trên 3 bát hương là chóe thờ bao gồm gạo, muối, nước.
  • Bên trái, ngang hàng với chóe thờ là kỷ chén thờ. 
  • Đặt mâm bồng ngang hàng với kỷ chén là phù hợp nhất. 
  • Lọ hoa nên đặt ở sau bát hương, trước phía trước di ảnh nhưng không được phép che khuất tầm nhìn để tránh phạm thượng. 
  • Có thể đặt một đôi đèn về phía 2 cạnh của bàn thờ và cân xứng 2 bên so với bát hương.


Như vậy, trên đây là cách bài trí và sắp xếp bàn thờ treo tường chuẩn phong thủy cũng như các vật phẩm mà gia chủ cần chuẩn bị, sắm sửa để việc thờ phụng và chăm lo hương khói được suôn sẻ và trọn vẹn hơn. collect
0
avatar
Bàn Thờ Tâm Việt
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more