logo
logo
Sign in

Phong cách thiết kế Indochine: Phong cách thời thượng và đẳng cấp

avatar
Acomhomes
Phong cách thiết kế Indochine: Phong cách thời thượng và đẳng cấp

Phong cách Indochine là gì nhỉ? Mà làm xao xuyến bao tâm hồn. Những vết tích thời gian được bố trí tinh tế, hài hòa mang đến những cảm xúc khó tả cho người xem. Vậy Thiết kế nhà phong cách Indochine sẽ như thế nào? Và tại sao phong cách thiết kế Indochine lại được nhiều người yêu thích. Hãy cũng tìm hiểu ở bài viết này.


 Đầu tiên, hãy nhìn lại lịch sử một chút. Phong cách Indochine (hay gọi là phong cách Đông Dương) xuất hiện ở cuối thế kỳ 19, do kiến trúc sư Emest Hebrard khởi xướng. Là sự kết hợp hài hòa và sáng tạo của nét văn hóa Á Đông gần gũi, dịu dàng và Châu Âu sang trọng, hiện đại.

Nhìn vào các công trình thiết kế theo phong cách Indochine. Chúng ta sẽ thấy ngay được những đường nét cứng rắn, chắc chắn với các cột đá gỗ cao lớn. Đồ nội thất được thiết kế theo phong cách châu Âu với việc bố trí một cách tinh tế, hài hòa và đẳng cấp.


Chất lượng của chất liệu mang màu sắc thời thượng và sang trọng. Hơn thế nữa, việc lựa chọn màu trắng kem hoặc nâu trầm thể hiện được tâm thế quý phái, sự bền lâu.


Ẩn sâu trong bộ thiết kế Indochine là những đường nét mộc mạc, gần gũi và giản dị của nét đẹp Phương Đông. Đặc trưng như giường, tủ, phản,..sử dụng bằng chất liệu gỗ truyền thống và được chế tác thủ công tinh sảo.

Với sự kết hợp hài hòa này, mà phong cách Indochine luôn là niềm đam mê bất tận của nhiều kiến trúc sư. Để tạo nên không gian sống đẳng cấp và thời thượng cho khách hàng của mình. Hiện nay, các công trình theo phong cách Indochine ở nước ta hiện nay được đề cao tính thẩm mỹ. Độ bền phù hợp với khí hâu và lối sống của người Việt.


Phong cách Indochine đề cao cảm xúc và tính sáng tạo


Ở những thời điểm trước. Phong cách Indochine được sử dụng đúng bản năng của nó. Các công trình đa phần được xây dựng cho các quý tộc, khách sạn cao cấp, quan chức. Để thể hiện sự quyền uy, đẳng cấp của mình.


Trong xu hướng ngày nay. Căn nhà đòi hỏi nhiều hơn về sự tiện nghi, nhu cầu sử dụng, tính thẩm mỹ và cá tính cuả gia chủ. Gia chủ lựa chọn phong cách Indochine vừa muốn thể hiện phong cách sống ấn tượng, quyền uy của mình. Vừa muốn lưu giữ lại những truyền thống cũ của gia đình ngày xưa. Để nhắc nhớ về những kỉ niệm cũ, để cảm thấy gần gũi hơn trong ngôi nhà của mình.


Do đó, tùy vào câu chuyện của gia chủ mà các kiến trúc sư sẽ thỏa thích sáng tạo. Linh hoạt phối hợp thêm các vật liệu hiện đại như thép, nhựa PVC, kim loại,…để tạo thêm những điểm nhấn đặc trưng hơn và mang tính thời đại. Giới hạn sáng tạo của phong cách Indochine có lẻ chỉ nằm ở nhu cầu và “chất chơi” của gia chủ.


Hiện nay, phong cách thiết kế Indochine được ứng dụng rộng rãi vào nhà ở, biệt thự hay cả căn hộ có diện tích khiêm tốn. Nhưng đừng nghĩ đại trà. Chính bàn tay và khối óc của các kiến trúc sư chuyên nghiệp sẽ kiến tạo nên Tổ Ấm trong mơ mang cá tính của riêng gia đình bạn.


Đặc trưng của phong cách thiết kế Indochine

Bằng sự khéo léo trong việc bố trí không gian sống, lựa chọn nội thất và vị trí đặt phù hợp. Mỗi thiết kế sẽ mang đến lối sống thời thượng nhưng vô cùng gần gũi. Là cầu nối giữa những thế hệ khác biệt trong gia đình. Để cùng thấu hiểu, kết nối và trân trọng những khoảnh khắc được bên nhau. Là nét chậm trong xã hội hiện đại vội vàng, bon chen và nhiều tác động.


Chất liệu chính trong thiết kế là gỗ, mây tre và gạch. Chất liệu gỗ truyền thống luôn mang đến sự ấm áp, chân thành. Và mang tính bền bỉ, sang trọng và nổi bậc. Ngoài gỗ, đồ nội thất mây tre được ứng dụng trang trí cho ngôi nhà. Với tuổi thọ cao và tính thẩm mỹ cũng sự duyên dáng, mềm mại của mây tre. Làm mềm mại hơn sự mạnh mẽ, thô sơ của gỗ. Sau cùng là gạch. Gạch không chỉ sử dụng cho nền, ốp tường.


Mà còn sử dụng trang trí trên những mẫu nội thất như tủ, bàn ghế,…trở thành điểm nhấn độc đáo cho không gian.

Nguồn: Thiết kế nhà phong cách Indochine: Nét Á Đông hiện đại - Acomhomes

collect
0
avatar
Acomhomes
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more