logo
logo
Sign in

Thương hiệu số là gì Và Vai Trò Của Nó?

avatar
Survey True
Thương hiệu số là gì Và Vai Trò Của Nó?

Thương hiệu số là gìi? Với sự phát triển nhanh chóng của quá trình số hóa, thương hiệu số ngày càng có vai trò quan trọng. Hiểu được bản chất thực sự và ứng dụng của bộ nhận diện thương hiệu kỹ thuật số là chìa khóa thành công cho các chủ doanh nghiệp và nhà tiếp thị.

Xem thêm : Cách đặt câu hỏi để khảo sát khách hàng hiệu quả nhất

1. Thuong hieu so la gi?

Theo We are Social 2022, tại Việt Nam có hơn 72 triệu người sử dụng Internet, tức là tỷ lệ sử dụng Internet là 73%.


“Thương hiệu kỹ thuật số” là cách một thương hiệu được công nhận trong môi trường kỹ thuật số. Thương hiệu kỹ thuật số có thể được xây dựng thông qua các ứng dụng trực tuyến như trang web, trang đích, phương tiện truyền thông xã hội (Facebook, Youtube, Instagram ...) đến các điểm tiếp xúc khách hàng trên internet như E-profile, Sales Kit Online, v.v.

Số người dùng Internet tại Việt Nam Nguồn: We are Social 2022

2. Người tiêu dùng ở đâu, thương hiệu ở đó


Tăng cường thương hiệu kỹ thuật số của bạn là điều bắt buộc nếu người tiêu dùng trực tuyến. Người dùng sử dụng “môi trường kỹ thuật số” như một công cụ để làm việc, giải trí và tìm kiếm thông tin trước khi đưa ra quyết định mua hàng.


Do đó, người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng trong môi trường kỹ thuật số dựa trên:


Tìm kiếm: Đây là kênh chính đưa thông tin lên đầu trang tìm kiếm và khi người dùng yêu cầu, kết quả tìm kiếm sẽ là trang web thương hiệu của bạn.

Kênh Đánh giá của Khách hàng: Bao gồm các đánh giá trên website, Foody, Tiki, Shopee và các nền tảng khác… Ảnh hưởng rất lớn đến quyết định mua hàng.

Truyền miệng: Nhờ bạn bè, người thân tư vấn qua mạng xã hội. Người tiêu dùng tìm kiếm sự tin tưởng để đảm bảo quyết định mua hàng của họ.

Việc đưa ra quyết định của khách hàng trên nhiều kênh thông tin đòi hỏi các thương hiệu phải có một chiến lược thương hiệu rõ ràng và nhất quán, biết cách có mặt đúng lúc và đúng kênh để tiếp cận người tiêu dùng.

Tham khảo thêm:


3. Vai trò của thương hiệu số

3.1. Thúc đẩy doanh nghiệp phát triển cùng kỷ nguyên công nghệ


Nhờ có Internet, mọi thứ đã được số hóa, dữ liệu đo lường trên cơ sở thực nhất, mọi nhấp chuột, duyệt, xem, chuyển đổi doanh nghiệp đều được số hóa.


Thương hiệu kỹ thuật số hiệu quả giúp doanh nghiệp khai thác sức mạnh của công nghệ và dẫn đầu.


3.2. Các thương hiệu kỹ thuật số lan truyền thông tin nhanh hơn và mạnh hơn

Do môi trường kỹ thuật số, các chiến dịch được trải nghiệm trên nhiều kênh và trải nghiệm từ các điểm bán hàng offline, cửa hàng, showroom hay các website thương hiệu, fan page. Người tiêu dùng đi từ những trải nghiệm này đến quyết định mua hàng.


3.3. Thương hiệu kỹ thuật số giúp tương tác hiệu quả với khách hàng

Thông qua mạng xã hội, từ độc thoại đến trò chuyện, “thương hiệu kỹ thuật số” nhận được thông tin đa chiều, cho phép thương hiệu điều chỉnh hoặc đo lường kết quả một cách linh hoạt.


[SaoKim.com.vn] Vai trò quan trọng của thương hiệu số

Xem thêm : Khảo sát định tính là gì và cách áp dụng

4. Checklist Nhận diện thương hiệu số


Các thương hiệu kỹ thuật số thể hiện sức mạnh của mình bằng cách xây dựng lòng tin của khách hàng, xây dựng hình ảnh và thông điệp thương hiệu. Để làm được điều này, một "thương hiệu kỹ thuật số" cần có bộ nhận diện thương hiệu nhất quán với mọi điểm tiếp xúc của khách hàng. như sau:


4.1. Bản sắc thương hiệu (Bản chất thương hiệu)

Bản chất thương hiệu là bản sắc thương hiệu được hình thành trong tâm trí khách hàng khi xem xét một sản phẩm hoặc dịch vụ. Để khách hàng nhớ lâu về thương hiệu, Tinh chất thương hiệu phải thực sự độc đáo và nhất quán ở mọi điểm tiếp xúc với khách hàng, từ ngoại tuyến đến trực tuyến.


[SaoKim.com.vn] bản sắc thương hiệu

4.2. Logo – ảnh hưởng trực tiếp đến nhận thức khách hàng


Logo thương hiệu ảnh hưởng trực tiếp đến sự nhận biết thương hiệu và quyết định mua hàng hay thái độ của khách hàng đối với sản phẩm. Một logo tốt thể hiện những gì một công ty làm và coi trọng.


Một logo mạnh giúp doanh nghiệp đạt được các mục tiêu của mình, chẳng hạn như tăng doanh số bán hàng, thu hút khách hàng mới, nâng cao lòng tin của khách hàng hoặc nâng cao nhận thức.

Xem thêm: Tìm Hiểu Về Công Cụ Kiểm Toán Thương Hiệu

[SaoKim.com.vn] Logo nhận diện thương hiệu số

4.3. Slogan – thông điệp thương hiệu mạnh mẽ


Slogan là những câu ngắn mô tả bản chất của thương hiệu, truyền đạt lời hứa, giá trị cốt lõi hoặc hướng phát triển sản phẩm. Khẩu hiệu có thể tạo ra giá trị thương hiệu một cách hiệu quả. Nó giúp khách hàng nhanh chóng hiểu thương hiệu là gì, nó khác biệt như thế nào và nó tốt hơn đối thủ ở điểm nào.


4.4. Trang web thương hiệu - điểm tiếp xúc quan trọng đối với khách hàng

Thiết kế website hấp dẫn là cách để doanh nghiệp thay đổi cách suy nghĩ và hành vi của khách hàng về sản phẩm nhằm đạt được các mục tiêu của thương hiệu như mua hàng, kết nối, trở thành thành viên trung thành của thương hiệu.


Doanh nghiệp của bạn có toàn quyền kiểm soát việc quản lý nội dung, từ việc tạo trải nghiệm người dùng đến đo lường hiệu suất, đo lường khách truy cập trang (xem nội dung gì, lưu lại bao lâu, thoát ra khi nào).


[SaoKim.com.vn] Website nhận diện thương hiệu số

4.5. Brand Page (Trang thương hiệu)


Trang thương hiệu - Trang thương hiệu có thể được coi là trang đích được tạo ra để phục vụ đầy đủ cho thương hiệu công ty. Ở đó, các công ty giới thiệu: câu chuyện thương hiệu, năng lực, dự án nổi bật, v.v. Khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin nhờ điều hướng trên website.


4.6. Hồ sơ điện tử (Hồ sơ công ty trực tuyến)

Hồ sơ điện tử là một dạng hồ sơ công ty, được thiết kế trên môi trường kỹ thuật số. Với danh mục đầu tư điện tử, doanh nghiệp có thể giáo dục khách hàng về lợi ích và dịch vụ của họ, tiết kiệm thời gian và tăng tốc quá trình mua hàng lên gấp 2-3 lần.


4.7. Video quảng cáo thương hiệu / Video quảng cáo công ty

Video thương hiệu là những thông điệp sâu sắc và thú vị kết hợp giữa văn bản và hình ảnh. Video thương hiệu đầy đủ có thể được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông xã hội và đa kênh khác nhau để truyền tải thông điệp thương hiệu.


4.8. Quảng cáo trên màn hình kỹ thuật số

Quảng cáo màn hình điện tử ngoài trời (Digital Screen Advertising) là hình thức quảng cáo bao gồm tất cả các phương tiện màn hình kỹ thuật số ngoài trời, trong nhà, thang máy ...


Do nhận dạng khuôn mặt hoặc số hóa biển số xe và đồ vật. Giải pháp quảng cáo màn hình điện tử ngoài trời hoàn toàn có thể đo lường được lưu lượng giao thông qua việc đặt biển quảng cáo mỗi ngày.


4.9. Trang Đích - Công cụ bán hàng để tăng tỷ lệ chuyển đổi

Trang đích là một trang web có nhiệm vụ hướng dẫn và thuyết phục người xem đạt được các mục tiêu chuyển đổi cụ thể: tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi, thu hút khách hàng thông qua các hoạt động như điền biểu mẫu, đăng ký…

[SaoKim.com.vn] Landing Page nhận diện thương hiệu số

4.10. Sales Kit Online


Sales-Kit Online là phiên bản trực tuyến của một bộ tài liệu, tài liệu và biểu mẫu bán hàng thiết yếu được thiết kế để cung cấp cho nhân viên bán hàng với mục tiêu thuyết phục khách hàng, tăng doanh thu và xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp của thương hiệu.


Phần kết

Vậy bạn đã biết thuong hieu so la gi phải không?. Thương hiệu số là xu hướng tất yếu của thời đại. Khi một công ty chọn “thương hiệu số” là thời điểm thích hợp nhất để nhanh chóng thích ứng với xu hướng thị trường và khách hàng.


Bạn vừa xem : Thương hiệu số là gì Và Vai Trò Của Nó?

Liên hệ : Survey True

collect
0
avatar
Survey True
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more