logo
logo
AI Products 

Cách quản lý nhà hàng quán ăn từ xa bạn đã biết chưa

avatar
POS365
Cách quản lý nhà hàng quán ăn từ xa bạn đã biết chưa

Kinh doanh nhà hàng ăn uống là một trong những lĩnh vực đã và đang được nhiều người theo đuổi. Để quản lý những cơ sở dịch vụ ăn uống này hiệu quả thì người quản lý có cần phải lúc nào cũng túc trực 24/7 hay không? Và những cách quản lý nhà hàng từ xa là gì? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:Tại sao bạn cần quản lý nhà hàng từ xa


Trong kinh doanh ăn uống, là một ngành đáp ứng nhu cầu thiết yếu của con người, có rất nhiều những vấn đề phát sinh trong quá trình vận hành và hoạt động cần có người quản lý và hỗ trợ. Vậy tại sao bạn lại cần phải quản lý quán ăn từ xa?


Linh động trong công việc quản lý


Công việc quản lý một tập thể, một tổ chức không phải là công việc đơn giản và có rất nhiều vấn đề phát sinh đặc biệt là trong lĩnh vực nhà hàng ăn uống. Quản lý quán ăn từ xa sẽ giúp cho người người làm chủ linh động được hơn trong công việc của mình. Vừa có thể giải quyết các vấn đề từ bên trên đưa xuống mà vẫn có thể giám sát, theo dõi tình hình hoạt động tại cơ sở kinh doanh để có giải pháp xử lý kịp thời.

Đối với chủ những cơ sở kinh doanh quán ăn thì ngoài việc giám sát quá trình vận hành hoạt động, quản lý từ xa còn giúp họ theo dõi được quá trình làm việc của nhân viên. Xem hiệu suất làm việc ra sao, có hiệu quả hay không để có thể điều chỉnh, nhắc nhở cũng như khen thưởng kịp thời. Bên cạnh đó với những chủ nhà hàng sở hữu hệ thống kinh doanh với nhiều quán ăn thì việc quản lý từ xa lại càng trở nên cần thiết và quan trọng.Tiết kiệm thời gian


Một ngày chỉ có 24 tiếng tất cả và công việc của một chủ nhà hàng hay một cơ sở kinh doanh ăn uống là rất nhiều. Cái mà họ quản lý không chỉ có cách làm việc hay hoạt động của quán mà còn là quản lý về hàng hóa, về dịch vụ, về chất lượng đồ ăn, về tình hình kinh doanh và doanh thu,... Để có thể tiết kiệm thời gian thì quản lý quán ăn từ xa là một giải pháp cực kỳ hữu ích dành cho chủ nhân của mình.

Mặt khác ngoài những công việc quản lý thường ngày thì bạn còn phải dành thời gian cho gia đình, bản thân,... thời gian để xây dựng và phát triển những dự án kinh doanh mới,... Đó là lúc việc quản lý từ xa trở nên cần thiết hơn bao giờ hết dù cho bạn đang kinh doanh với bất cứ hình thức nào.


Cách quản lý nhà hàng, quán ăn từ xa


Thực ra, cách quản lý nhà hàng từ xa không khó như bạn vẫn nghĩ, ngược lại, nó còn vô cùng đơn giản và tiện lợi. Bí quyết nằm bên dưới!


Giám sát nhà hàng qua Camera


Trong thời đại hiện nay, cụm từ “camera quan sát” có lẽ đã không còn xa lạ với mọi người, thậm chí mỗi hộ gia đình (trong thành phố) đều lắp camera quan sát tại nhà. Đối với cửa hàng kinh doanh, bạn càng cần sử dụng đến thiết bị này. Thông qua camera, bạn có thể dễ dàng theo dõi hoạt động kinh doanh tại cửa hàng của mình, theo dõi lượng khách hàng cũng như quan sát thái độ, hoạt động bán hàng của nhân viên. Từ đó, bạn hoàn toàn có thể theo dõi và nắm bắt tình hình kinh doanh của cửa hàng kịp thời, và hiệu quảTuy nhiên, theo dõi thông qua camera cũng có những hạn chế như không theo dõi được ở những góc khuất, không kiểm soát được hàng hàng hóa càng không thể giám sát chặt chẽ nhất nếu như nhân viên đã có ý gian lận.


Phân quyền cho nhân viên phụ trách


Nếu có người khiến bạn đủ tin tưởng, việc giao cho họ giám sát cửa hàng là điều tất yếu. Từ đó, mọi hoạt động của cửa hàng, bạn có thể thông qua người phụ trách mà nắm được tình hình kinh doanh.

Tuy nhiên, trên thực tế, để tìm được một người khiến bạn đủ tin tưởng và đủ trách nhiệm là điều không dễ! Hơn nữa, nếu tìm được một người khiến bạn có thể trao cửa hàng cho họ thì mức chi phí cho vị trí này cũng không hề nhỏ! Trung bình, mức lương cho vị trí nhân viên quản lý cũng trên 10 triệu đồng/một người. Nhưng, vấn đề chính là liệu bạn có thể tin tưởng và giao toàn bộ thông tin shop cho người đó hay không? Liệu người này có toàn tâm toàn ý và tuyệt đối trung thành với cửa hàng hay không


Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng quán ăn từ xa


Để quản lý hiệu quả vấn đề tài chính, quán ăn cần phải có một phần mềm quản lý. Việc áp dụng phần mềm quản lý nhà hàng online mang lại rất nhiều lợi ích: giúp theo dõi doanh thu một cách khoa học, có hệ thống; tối ưu hiệu quả hoạt động kinh doanh quán ăn; hạn chế việc thất thoát doanh thu và giúp chủ sở hữu dù ở xa vẫn có thể theo dõi – cập nhật số liệu mọi lúc, mọi nơi.Hiện nay, có khá nhiều phần mềm quản lý quán ăn phổ biến đang được tin dùng như: Phần mềm POS365, Kioviet, iPOS, Azpos… - bạn cần tìm hiểu kỹ và cân nhắc nên chọn phần mềm nào phù hợp với quy mô quán ăn của mình, với mức chi phí phù hợp.

Với những giải pháp về cách quản lý quán ăn từ xa được tôi chia sẻ trên đây – hy vọng sẽ giúp các chủ sở hữu giải tỏa lo lắng về việc làm thế nào để quản lý tốt một cơ sở kinh doanh ẩm thực dù không có mặt thường xuyên.


Tham khảo thêm: Cách quản lý chuỗi nhà hàng từ xa hiệu quả


Nguồn: Riki Gaming

collect
0
avatar
POS365
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more