logo
logo
Sign in

Phong cách nội thất Retro và những điểm thu hút riêng

avatar
SLV Viet Nam
Phong cách nội thất Retro và những điểm thu hút riêng

Phong cách nội thất retro được xem như là quay về thời quá khứ. Vì những đường nét thiết kế cũng như đặc điểm của nó là hướng về dòng thời gian. Vậy tại thời điểm hiện tại, liệu Retro Style còn có sự phù hợp hay không? Hãy theo dõi tại SLV Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé.

Khái niệm phong cách nội thất retro là gì?

Phong cách Retro là gì? Phong cách Retro được hiểu là hồi tưởng về quá khứ. Đây là sự điển hình của lối thiết kế pha lẫn giữa sự hiện đại và cổ điển. Phong cách thiết kế Retro mang lại cảm giác xưa cũ, hoài niệm nhưng vẫn có nét quyến rũ và thanh lịch riêng. Phong cách thiết kế nội thất retro thường xuyên bị nhầm lẫn với phong cách thiết kế vintage. Bởi vì nội thất phong cách vintage và retro có nét tương đồng với nhau rất nhiều. Tuy nhiên, xét về nhiều phương diện bạn vẫn sẽ thấy nó có sự khác biệt. 

Đặc điểm nổi bật phong cách nội thất retro

  • Màu sắc được sử dụng thường xuyên là tông màu Retro Pastel phối hợp với màu trắng. Với những tông màu nhẹ nhàng luôn đem lại cảm giác thoải mái cho không gian sống. Hai tông màu Retro kết hợp này tạo cảm giác sang trọng và cuốn hút.
  • Đồ nội thất được sử dụng trong thiết kế retro mang những dấu ấn xưa cũ. Những chiếc bàn được làm bằng kim loại, ghế sofa với thiết kế rộng, phía trên phủ tấm vải có họa tiết Caro hoặc họa tiết hoa văn phức tạp là những lựa chọn ưu tiên. 
  • Đồ trang trí phong cách retro độ đáo và thu hút
  • Ánh sáng tự nhiên là yếu tố khiến cho căn phòng gây được sự ấn tượng nhất định. Các cửa sổ được thiết kế bằng cửa kính hoặc cửa gỗ với những màu sắc nổi bật. 
  • Tường nhà phong cách Retro bạn có thể sơn hoặc dùng giấy dán tường retro có họa tiết. Việc sử dụng giấy dán tường retro sẽ giúp đơn giản, tiện lợi và tiết kiệm chi phí hơn.
  • Sàn nhà nội thất phong cách retro thường được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên. Việc sử dụng thảm trải sàn là điều dễ thấy ở phong cách này. Bạn có thể sử dụng ở phần trung tâm căn nhà, không nhất thiết là sử dụng toàn bộ không gian.

Hãy xem thêm nhiều mẫu thiết kế Retro tại bài viết của SLV Việt Nam để hiểu rõ hơn nhé.

Xem tại: Phong cách nội thất Retro - Nét đẹp hoài cổ khiến bạn mê mẩn

collect
0
avatar
SLV Viet Nam
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more