logo
logo
Sign in

5 ý tưởng trang trí sân vườn cho biệt thự tại Bắc Ninh

avatar
Lê Lâm
5 ý tưởng trang trí sân vườn cho biệt thự tại Bắc Ninh

Trước đây, một sân vườn rộng rãi từng là hình ảnh không thể thiếu trong các ngôi nhà tại Việt Nam. Tuy nhiên, hiện nay, do cuộc sống đô thị đã khiến những khu vườn của chúng ta dần thu hẹp lại, đôi khi là không còn đất để làm sân vườn. Đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể có những sân vườn nhỏ, hoặc thậm chí là có một khu vườn trên chính những bức tường. Không cần phải nói lời tạm biệt với những thiên đường lá xanh trong thiết kế biệt thự Bắc Ninh khi bạn có thể dành một khoảng không gian nhỏ - chẳng hạn như sân trong, ban công hiên hoặc sân trước - như một cơ hội để thỏa sức sáng tạo với việc tối đa hóa không gian ngoài trời dành cho bạn.


Các giải pháp tiết kiệm không gian, chẳng hạn như vườn thẳng đứng, cây trồng trong chậu và dây leo, tất cả đều hoàn hảo để đẩy ranh giới của cả những khoảng sân nhỏ nhất. Tất cả những gì bạn cần là một chút trí tưởng tượng và những ý tưởng thiết kế sân vườn và cảnh quan nhỏ này để biến một khu đất khiêm tốn thành một ốc đảo đô thị ở Bắc Ninh.


1 - Trang trí sân vườn với cây tre


Tre là loại cây được yêu thích, nhưng hãy cẩn thận với loại bạn chọn. Bạn nên sử dụng những loại tre đan mảnh mai, không xâm lấn, mọc thành cụm. Nó cao từ 6-8m và mang lại cho bạn chiều cao tối đa cũng như khả năng sàng lọc trong không gian chật hẹp. Nó cũng có tốc độ phát triển nhanh chóng - cao từ 1m đến 6m trong 18 tháng.


Bạn nên trồng một cây trên mỗi 0,6m đến 1m, tùy thuộc vào độ dày của tán lá mà bạn muốn. Những cây tre mảnh mai vẫn xanh tươi, không có tán lá vàng qua mùa đông, sẽ chịu được sương giá và khá khô hạn sau khi được trồng, hãy tưới nhiều nước vào mùa hè để trông đẹp nhất. Bạn cũng có thể tỉa bớt lá để có không gian thông thoáng.


2 - Trồng cây thành nhiều lớp, nhiều khóm


Các chủ sở hữu của ngôi nhà Liên bang này ở phía tây bên trong Sydney muốn có một khu vườn phía trước bán trang trọng để bổ sung cho mặt tiền di sản xinh đẹp của ngôi nhà.


Về cơ bản, nếu bạn muốn có một không gian đẹp để ngắm nhìn, hãy trồng một khu vườn nhiều lớp gồm các loại cây mềm mại và nhẹ nhàng với kết cấu tán lá hỗn hợp. Chắc chắn bạn sẽ có một khu vườn trang trọng trong ngôi nhà xinh đẹp của mình.


3 - Trồng hỗn hợp các loại cây


Các loại cây có chiều cao và kích thước lá khác nhau tạo ra ảo giác về không gian. Hãy tưởng tượng những con đường lát đá xanh trong khu vườn được bao bọc bởi những lớp đáng yêu của những loại cây cao thấp khác nhau sẽ tạo ra một cảm giác thư giãn tuyệt vời thế nào.


4 - Tạo những con đường uyển chuyển đi xuyên qua khu vườn


Hành trình đến cửa trước của ngôi nhà là qua một khu vườn bên hông tươi tốt lấp lánh những bóng râm. Một tán lá thẳng đứng tạo thêm sự kịch tính cho không gian bên cạnh có thể chỉ đơn giản là một lối đi, đồng thời tạo bóng và làm dịu đi sức nóng của mặt trời.


5 - Vườn trên tường


Vườn thẳng đứng không chỉ hoàn toàn hợp thời mà còn là một lựa chọn siêu tiện lợi nếu khu vườn của bạn thiếu diện tích. Chúng có thể được trồng trong nhà và ngoài trời, trong sân hoặc ban công. Bất cứ nơi nào bạn đặt nó, nó chắc chắn sẽ mang lại một cảm xúc tuyệt vời cho bức tường của bạn. Chọn tạo kiểu cho khu vườn thẳng đứng của bạn với dương xỉ, phù du hoặc hoa cho bất kỳ diện mạo nào bạn muốn.

collect
0
avatar
Lê Lâm
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more