logo
logo
Sign in

Gieo mầm hy vọng trong Chiến binh cầu vồng

avatar
Dương Tất Thắng
Gieo mầm hy vọng trong Chiến binh cầu vồng

Chiến binh cầu vồng là một tác phẩm nói về giáo dục lấy đi nước mắt của nhiều người đọc. Ở đó, có 10 học trò nghèo đã vượt qua những khó khăn của số phận để được đến trường và chiến đấu vì điều đó. Nhưng cuối cùng, khát vọng của những đứa trẻ đều thất bại theo những cách khác nhau.

Đã được phân tích rất chi tiết và sâu sắc về Chiến binh cầu vồng tại: https://www.vntimeless.com/2022/06/chien-binh-cau-vong-cai-ket.html. Qua bài đọc, chúng ta thấy được những điều nhân văn mà tác giả truyền tải, cũng như những khó khăn một thời mà đất nước Indonexia đã trải qua.

Tác phẩm cũng đã được chuyển thể thành phim và dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau. Sự nổi tiếng của Chiến binh cầu vồng đã làm lượng du khách tăng vọt đến đảo Belitong, là nơi bối cảnh diễn ra trong câu chuyện. Giờ đây, hòn đảo không còn bị tình trạng khai thác thiếc tràn lan như trong câu chuyện, nó đã trở thành một hòn đảo du lịch nổi tiếng. Tất cả nhờ sự thành công của quyển sách Chiến binh cầu vồng.

Nội dung chính của tác phẩm kể về hành trình đến trường của con em những cu li, công nghân nghèo. Ngôi trường rất đặc biệt, chỉ có một lớp học và hai người giáo viên. Trong đó, cô giáo Mus chỉ mới 15 tuổi, nhưng đó là hai con người giàu lòng nhân ái, đã chiến đấu chống lại hệ thống giáo dục bảo thủ, lỗi thời, chống lại thế lực giàu có đến từ Điền trang để mang đến giấc mơ học hành cho lũ trẻ. Họ đã gieo mầm những hạt giống cho 10 đứa trẻ.

Bản thân 10 đứa trẻ trong Chiến binh cầu vồng cũng là những người gieo mầm. Chúng đã gieo hy vọng cho thế hệ học trò tiếp theo, đề có thể có nhiều hơn nữa học trò nghèo dám ước mơ đến trường, để thay đổi số phận và làm cho cuộc đời chúng tốt đẹp hơn.

collect
0
avatar
Dương Tất Thắng
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more