logo
logo
Sign in

Vòng loại World Cup của Việt Nam

avatar
Zan Shen
Vòng loại World Cup của Việt Nam

Nếu muốn đi tiếp vào vòng trong, đội tuyển Việt Nam cần phải thắng 4 trận sân nhà gần nhất. Một chiến dịch thành công có thể giúp họ lọt vào vòng tiếp theo của cuộc thi tại Qatar 2022. Nếu không, chiến dịch sẽ kéo dài đến cuối tháng Ba. Nếu không thắng được trận nào, họ sẽ gặp rất nhiều áp lực lên thầy trò HLV Park. Cuối cùng thì chức vô địch World Cup sẽ nằm trong tay Việt Nam. Đây là lần đầu tiên Việt Nam tổ chức world cup trong thế kỷ trước, nhưng có rất nhiều cách để xoay chuyển tình thế.


Sau vòng loại, Việt Nam thắng hai trong bốn trận và hòa một trong số đó. Họ cũng tập trung hơn và tạo ra nhiều cơ hội hơn. Họ đã bắn trúng mục tiêu nhiều hơn. Họ đã ghi ít nhất một bàn trong cả bốn trận đấu, so với chỉ một bàn của Thái Lan. Đội của họ ghi được sáu bàn ở vòng loại, trong khi Thái Lan chỉ ghi được một bàn. Tuy nhiên, các thủ môn của Việt Nam đã được thử sức với 13 cú sút. Điều này nghe có vẻ không nhiều nhưng đó là dấu hiệu cho thấy khả năng tập trung của họ đã được cải thiện.


Một chiến thắng trước Thái Lan sẽ là một thành tích to lớn, nhưng cuộc cạnh tranh rất khó khăn. Thành tích đối đầu tốt nhất của đội tuyển châu Á trước Việt Nam là một trận hòa trong sáu trận gần đây nhất của họ. Đó là một thành tích đáng chú ý đã tạo tiền đề cho các đội khác giành quyền tham dự World Cup tiếp theo. Bạn có thể xem một số điểm nổi bật trong video dưới đây. Bạn sẽ có thể tìm thấy nhiều ảnh khác về đội và lịch sử của họ tại World Cup!


Đội tuyển bóng đá quốc gia Việt Nam đã tập trung tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 25 tháng 10 để chuẩn bị cho hai trận đấu với các đội khách mạnh. Vào tháng 11, họ sẽ gặp Ả Rập Xê Út và Nhật Bản. Cả hai trận đấu này sẽ được diễn ra tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, nơi họ sẽ được thi đấu trước ba mươi phần trăm khán giả nhà. Sân vận động này đã từng tổ chức Trung Quốc và Oman, nhưng họ không thể tận dụng tối đa lượng khán giả đông đúc.


Australia có cơ hội tốt để đánh bại Việt Nam ở vòng loại cuối cùng của họ. Socceroos đã thua Ả Rập Xê Út vào tháng 11. Sau khi về thứ ba ở AFF Championship, sự tự tin của Việt Nam sẽ xuống thấp. Đối đầu với một đội bóng như Australia có khả năng là một chiến thắng thường lệ. Trong mọi trường hợp, chiến thắng trước Việt Nam có thể giúp Australia tiến gần hơn đến suất dự World Cup 2022. Và trong trường hợp Australia không lọt vào trận chung kết, họ sẽ phải chịu một trận thua để vượt qua vòng loại.


Một ví dụ khác về bản sao của chiếc cúp World Cup là chiếc được tạo ra bởi một nghệ nhân Việt Nam. Vương Hồng Nhật, một người hâm mộ bóng đá cuồng nhiệt đã dành 10 ngày để thực hiện bản sao của mình. Nó được làm từ thạch cao của Paris và sơn vàng. Người thợ thủ công này còn sở hữu một xưởng gốm ở Bát Tràng, một làng nghề nổi tiếng về gốm sứ. Món quà lưu niệm độc đáo này sẽ là điểm nhấn tại vòng loại World Cup.collect
0
avatar
Zan Shen
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more