logo
logo
AI Products 

Quốc gia nào bắt đầu bóng đá?

avatar
Anchali Labdhi
Quốc gia nào bắt đầu bóng đá?

Nguồn gốc của bóng đá là không chắc chắn, nhưng nhiều người tin rằng nó bắt nguồn từ Trung Quốc vào thời nhà Hán, ty le bong da  khoảng năm 200 trước Công nguyên. Trò chơi của Trung Quốc, được gọi là cuju, được chơi với một quả bóng khâu, mà người chơi sẽ đá vào các mục tiêu. Khi bóng đá lan rộng khắp châu Á, các đảo Thái Bình Dương và Australia, những trò chơi tương tự bắt đầu mọc lên. Trò chơi bóng cũng trở thành tiêu chuẩn ở Trung và Nam Mỹ.


Ngày nay, bóng đá là môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới. Ban đầu nó được gọi là hiệp hội bóng đá, nhưng sau đó tên của nó đã được đổi thành bóng đá. Trò chơi hiện đại được phát minh tại The Old Course ở St. Andrews vào năm 1764. Trò chơi này sau đó được đưa đến Calcuttans bởi những người lính Anh. Nagendra Prasad Sarbadhakari, được mệnh danh là 'Cha đẻ của bóng đá Ấn Độ', đã khiến nó trở nên phổ biến ở Ấn Độ.


Bóng đá được phát minh ở Anh vào giữa thế kỷ 19, mặc dù người Trung Quốc tuyên bố đã chơi một trò chơi tương tự từ nhiều thế kỷ trước. Bóng đá lần đầu tiên được gọi là bóng đá hiệp hội vào năm 1863, và bóng bầu dục sau đó đã phát triển như một môn thể thao riêng biệt. Người Anh thậm chí còn tạo ra một cơ quan quản lý chính thức cho trò chơi, Hiệp hội bóng đá. Trò chơi nhanh chóng lan rộng sang các quốc gia khác và ngày nay, hơn 200 quốc gia chơi trò chơi này! Nếu bạn đã từng xem một trận đấu, rất có thể bạn đã nghe nói về môn thể thao này. Đã đến lúc tìm hiểu thêm một chút về lịch sử bóng đá! Và vui chơi nó!


Ngoài Anh, Pháp và Đức là những quốc gia châu u đầu tiên áp dụng trò chơi này. Trên thực tế, sự phổ biến của môn thể thao này đã giúp các quốc gia đó thích nghi với môn thể thao quốc gia của họ. Các chuyên gia ngày càng trở nên tinh vi, và những người ủng hộ nó chủ yếu là tầng lớp lao động. Đóng góp chính của Thụy Sĩ cho môn thể thao này là thông qua các đại diện của họ ở các quốc gia khác, điều này đã giúp đảm bảo tính trung lập của nó. Các đội tuyển bóng đá quốc gia ban đầu ở Tây Ban Nha, Pháp và Ý được dẫn dắt bởi những người đàn ông Thụy Sĩ, và môn thể thao này sớm được công nhận là một môn thể thao.


collect
0
avatar
Anchali Labdhi
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more