logo
logo
Sign in

Dữ liệu lớn là gì? big data là gì mối liên hệ mật thiết giữa big data và nghiên cứu thị trường

avatar
Survey True
Dữ liệu lớn là gì? big data là gì mối liên hệ mật thiết giữa big data và nghiên cứu thị trường

“Dữ liệu lớn là gì?” - Đây là câu hỏi lớn nhất được các chủ doanh nghiệp đặt ra hiện nay big data là gì mối liên hệ mật thiết giữa big data và nghiên cứu thị trường. Thông tin họ thực sự cần không phải là câu trả lời có thể dễ dàng tìm thấy trên Wikimedia hoặc Google. Định nghĩa về “dữ liệu lớn” cần phải liên quan đến lĩnh vực “nghiên cứu thị trường”.

Xem thêm: Cách đặt câu hỏi để khảo sát khách hàng hiệu quả nhất


Big data là gì mối liên hệ mật thiết giữa big data và nghiên cứu thị trường

Bài viết dưới đây sẽ phân tích và làm rõ khái niệm “dữ liệu lớn” trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường, bắt đầu từ cách hiểu sai về “dữ liệu lớn - big data” của hầu hết mọi người:


Dữ liệu lớn không phải là giải pháp cho mọi vấn đề kinh doanh

Dữ liệu lớn không phải là "hộp đen" có thể giúp các công ty chuyển đổi trong một khoảng thời gian ngắn

Nhiều người thường lầm tưởng “dữ liệu lớn” sẽ hoạt động như một cỗ máy, chỉ cần nhập dữ liệu vào là thông tin sẽ được tự động xử lý và đưa ra câu trả lời cho mọi thắc mắc của doanh nghiệp. Nhưng không phải vậy và doanh nghiệp sẽ phải thực hiện nhiều thao tác hơn sau bước nhập dữ liệu. Dữ liệu lớn là tập hợp các luồng dữ liệu khổng lồ được sắp xếp hợp lý nhằm tăng tốc độ xử lý thông tin.

Tham khảo:

.Big data là tập hợp các luồng dữ liệu khổng lồ được sắp xếp hợp lý nhằm tăng tốc độ xử lý thông tin.

Do đó, doanh nghiệp cần đảm bảo khi dữ liệu vào hệ thống phải đáp ứng đủ 2 điều kiện sau:


Dữ liệu được xử lý và sắp xếp rõ ràng

Lượng dữ liệu phải đủ lớn để các kết luận có ý nghĩa. Lưu ý rằng 1.000 cuộc khảo sát mỗi tháng là không đủ cho yêu cầu dữ liệu lớn này.

Nghiên cứu thị trường của Ugam Retail là một ví dụ điển hình về việc áp dụng dữ liệu lớn vào xử lý dữ liệu. Nhóm bán lẻ của Ugam thu thập gigabyte dữ liệu Internet hàng ngày về giá sản phẩm. Dữ liệu này sau đó được sử dụng như một giải pháp thông minh cho vấn đề giá cả. Được thu thập với mục đích nhất quán ngay từ đầu, các khối dữ liệu của Ugam trở nên lớn hơn, phong phú hơn và rõ ràng hơn. Dữ liệu lớn là một công cụ để tổng hợp và tổ chức một lượng lớn dữ liệu.

Xem thêm : Khảo sát định tính là gì và cách áp dụng

Nghiên cứu thị trường cho Ugam Retail

Lĩnh vực nghiên cứu thị trường luôn cần sự đổi mới, nhưng không thể chỉ dựa vào 3 yếu tố sau:


Rút ngắn thời gian điều tra (mặc dù điều này luôn cần thiết)

Phát triển khảo sát di động (vẫn đang được tiến hành)

Giám sát thụ động (sẽ làm tốt hơn)

Điều thực sự cần thay đổi là chủ doanh nghiệp phải hiểu bản chất của dữ liệu lớn trong lĩnh vực nghiên cứu thị trường: Dữ liệu lớn là sự tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau.


Ví dụ: Ứng dụng dữ liệu lớn trong xử lý giao dịch của khách hàng. Do khối lượng dữ liệu giao dịch được xử lý trong hệ thống, các doanh nghiệp sẽ dễ dàng hiểu và phân tích hành vi tiêu dùng của khách hàng hơn.


Trong nghiên cứu thị trường, điều quan trọng nhất là có thể tận dụng được nguồn dữ liệu miễn phí khổng lồ trên internet. Cho đến nay, chất lượng của nguồn dữ liệu này vẫn bị đánh giá là kém và không được quan tâm xứng đáng. Tuy nhiên, bây giờ là lúc chúng ta phải thực sự đầu tư vào việc xử lý để có thể tận dụng tối đa lượng dữ liệu này. Đây được kỳ vọng sẽ là nguồn dữ liệu quan trọng nhất để doanh nghiệp tiếp cận khách hàng theo những cách mới và sâu hơn trong thời gian sắp tới.

Xem thêm: Thương hiệu số là gì Và Vai Trò Của Nó?


Thời đại mới đòi hỏi những cách tiếp cận mới


Trước đây, DVD là lựa chọn duy nhất để lưu trữ ảnh kỹ thuật số. Nhưng với sự phát triển của công nghệ “đám mây” ngày nay, chúng ta có thể lưu trữ không giới hạn lượng dữ liệu dưới mọi hình thức trên Google Drive hoặc iCloud.


Nhờ công nghệ điện toán đám mây, chúng ta có thể yên tâm rằng dữ liệu quý giá này luôn an toàn trên các máy chủ này hơn bất kỳ công cụ nào khác. Bạn không còn phải lo lắng về việc mất dữ liệu do đĩa DVD bị mất hoặc bị hỏng, v.v.


Sử dụng công nghệ đám mây để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu an toàn hơn, an toàn hơn và đơn giản hơn so với lưu trữ cơ học truyền thống

Sử dụng công nghệ đám mây để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu an toàn hơn, an toàn hơn và đơn giản hơn so với lưu trữ cơ học truyền thống


Một lần nữa, trong quá khứ, trong bối cảnh kinh doanh lớn. Việc thu thập và lưu trữ một lượng lớn dữ liệu là vô cùng khó khăn, chưa nói đến việc tận dụng nguồn dữ liệu này để xử lý nó thành thông tin hữu ích.


Ngày nay, với sự phát triển của công nghệ dữ liệu lớn, chúng ta có những công cụ có thể dễ dàng thu thập dữ liệu hơn. Công nghệ điện toán đám mây cho phép chúng ta lưu trữ lượng dữ liệu không giới hạn với giá thành rẻ hơn, tốc độ xử lý ngày càng cao.


“Đại dương” xử lý và sắp xếp dữ liệu không còn là điều không tưởng. Nếu chủ doanh nghiệp có tầm nhìn xa và có định hướng lưu trữ dữ liệu dữ liệu lớn theo cấu trúc logic, doanh nghiệp sẽ được hưởng lợi rất nhiều trong tương lai. Bản thân các công ty nghiên cứu thị trường sẽ sử dụng nguồn dữ liệu này để tạo lợi thế cạnh tranh so với bất kỳ đối thủ nào trong cùng ngành.


Đã đến lúc các chủ doanh nghiệp cần hiểu tầm quan trọng của việc tổ chức dữ liệu dữ liệu lớn trong quá trình nghiên cứu thị trường.

Đã đến lúc các chủ doanh nghiệp hiểu được tầm quan trọng của việc tổ chức dữ liệu big data trong quá trình nghiên cứu thị trường của mình để có thể tập trung nguồn lực vào việc tổ chức dữ liệu một cách hợp lý. . Đây sẽ là bước khởi đầu quan trọng trong việc kết hợp dữ liệu lớn với nghiên cứu thị trường trong tương lai.


Mục tiêu của dịch vụ nghiên cứu thị trường big data là gì mối liên hệ mật thiết giữa big data và nghiên cứu thị trường của họ từ nhiều khía cạnh trông khác. Trong thế giới nguồn dữ liệu phong phú, đa dạng và khổng lồ ngày nay, dữ liệu lớn chỉ là một công cụ công nghệ để thu thập, cấu trúc và sắp xếp lại các nguồn dữ liệu này. Mục tiêu cuối cùng là đảm bảo rằng dữ liệu đa nguồn tương thích với nhau và giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Bạn vừa xem :Dữ liệu lớn là gì? big data là gì mối liên hệ mật thiết giữa big data và nghiên cứu thị trường

Liên hệ : Survey True

collect
0
avatar
Survey True
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more