logo
logo
AI Products 

Thế nào là LOGO thiết kế Chuyên Nghiệp

avatar
thienthoi media
Thế nào là LOGO thiết kế Chuyên Nghiệp

Là nhà điều hành, là người phụ trách phát triển thương hiệu, bạn có bao giờ thắc mắc thế nào là một logo thiết kế chuyên nghiệp hay chưa?

Sau đây, Toubrand sẽ cùng bạn tìm hiểu câu trả lời cho câu hỏi: “thế nào là một logo được thiết kế chuyên nghiệp” nhé!

Cách thêm CDN vào website WordPress: Hướng dẫn chi tiết https://thienthoi.com.vn/cach-them-cdn-vao-website-wordpress/

1️⃣. Logo đó phải đáp ứng được yêu cầu của doanh nghiệp, thể hiện được đặc trưng của dịch vụ/ sản phẩm mà doanh nghiệp cung cấp ra thị trường cũng như thế mạnh doanh nghiệp sở hữu.
Để đưa được những điểm này vào thiết kế, bên thiết kế sẽ có những cuộc trao đổi, tìm hiểu yêu cầu của doanh nghiệp để có thể đưa ra quyết định đường lối phát triển dự án phù hợp nhất.

Khách hàng thường có những yêu cầu chung: thiết kế cho tôi một logo chuyên nghiệp, thể hiện rõ đẳng cấp và thế mạnh của tôi, logo cũng cần phải đơn giản, dễ được thị trường tiếp nhận và dễ được ghi nhớ bởi khách hàng.

Yêu cầu nghe có vẻ đơn giản nhưng để thực hiện được thì không hề là một điều dễ dàng.

Với bất kỳ dự án nào, khi chúng tôi bắt tay vào làm việc, đội ngũ sáng tạo cũng sẽ đưa ra thảo luận và thiết kế ra nhiều phương án để khách hàng lựa chọn, kèm theo đó là những phân tích chi tiết về giá trị cốt lõi của thương hiệu, thị trường mục tiêu và khách hàng hướng đến để doanh nghiệp cái nhìn khách quan hơn trong việc lựa chọn các options mà chúng tôi đưa ra.

 

2️⃣. Logo phải được đưa ra dựa vào những ý tưởng sáng tạo không đụng hàng, căn cứ vào những phân tích đầy đủ về dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp cũng như tính cạnh tranh trên thị trường.
Với một dự án được tin tưởng giao phó, bên thiết kế sẽ tìm hiểu và đưa ra những nhận định khách quan về doanh nghiệp trên các tiêu chí: dịch vụ, sản phẩm, định hướng tiếp cận thị trường, phân khúc cạnh tranh của doanh nghiệp,… cùng doanh nghiệp đưa ra được cái nhìn tổng quan từ đó công việc sáng tạo logo sẽ được tiến hành.

Cách tối đa hóa doanh số thông qua form liên hệ của bạn https://thienthoi.com.vn/cach-toi-da-hoa-doanh-so-thong-qua-form-lien-he/

3️⃣. Thiết kế cần thể hiện rõ đặc trưng thương hiệu và mục tiêu truyền thông của doanh nghiệp.
Đặc trưng ngành nghề hoạt động, đặc trưng của dịch vụ cũng như yêu cầu thị trường đối với phân khúc sản phẩm mà doanh nghiệp đang cung cấp là gì? Đang phát triển ra sao? Thế mạnh tạo lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp là gì?… Tất cả những kiến thức đó doanh nghiệp có thể cung cấp cho chúng tôi hoặc chúng tôi dựa trên kinh nghiệm và sự sáng tạo của mình sẽ tư vấn cho bạn và đưa vào logo một cách hết sức tinh tế. Tất cả nhằm đạt mục tiêu giúp doanh nghiệp chiếm được tình cảm của người tiêu dùng, xây dựng được vị thế trong lòng công chúng.

4️⃣. Logo đó phải được thiết kế một cách có cá tính
Thế nào là một logo có thiết kế cá tính?

Logo đó không được sử dụng quá nhiều màu sắc. Việc sử dụng quá nhiều màu sắc trên một thiết kế nói chung và logo nói riêng dễ làm rối mắt người nhìn, tạo hiệu ứng không tốt cho thị giác, có thể làm mất tình cảm của người nhìn.

Hình ảnh sáng tạo nên logo không nên mang tính chung chung, phải được sáng tạo độc quyền và tạo nên bằng tính nhất quán.

Logo phải thể hiện được đặc trưng, tầm nhìn, sứ mệnh, giá trị cũng như dự báo thiên hướng phát triển trong tương lai của doanh nghiệp. Đồng thời cái căn bản nhất là một logo được thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn phải làm nổi thông điệp: sử dụng sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp khách hàng sẽ nhận được gì?

5️⃣. Logo phải đạt được yêu cầu kỹ thuật trong sản xuất
Một logo trên thiết kế có thể nhìn rất đẹp nhưng khi thể hiện rõ trên các tài liệu in ấn, marketing thì rất khó làm nổi bật hoặc khi doanh nghiệp thi công bằng những bảng hiệu rất có thể gặp tình huống bất khả thi.

Thường một thiết kế chuyên nghiệp luôn đáp ứng được yêu cầu của việc phát triển và ứng dụng trong sản xuất, truyền thông về sau. Đảm bảo tính nhận diện tốt nhất cho doanh nghiệp khi nhìn từ xa, hay trong các ứng dụng in ấn, ép kim, khắc nổi đều không bị mất nét.

Việc sáng tạo và thiết kế logo công ty đảm bảo đáp ứng được tính mỹ thuật cũng như thể hiện rõ cá tính doanh nghiệp không phải là diều dễ dàng.

Nhưng với kinh nghiệm, sự kiên trì nhẫn nại, đặc biệt với khả năng sáng tạo, tìm tòi, khai phá, Toubrand tin rằng sẽ làm hài lòng quý Doanh nghiệp khi chọn Toubrand.

Cách để nhúng form liên hệ trên website: Hướng dẫn cụ thể https://thienthoi.com.vn/cach-de-nhung-form-lien-he-tren-website/

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về logo thiết kế của Toubrand cho Công Ty Hàn Việt – Chuyên Xuất Khẩu Rau Củ Quả tại Đà Lạt.

collect
0
avatar
thienthoi media
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more