logo
logo
Sign in

Thiết kế phòng khám tại nhà chuyên nghiệp, đạt chuẩn

avatar
anviethouse
Thiết kế phòng khám tại nhà chuyên nghiệp, đạt chuẩn

Cuộc sống phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người cũng ngày càng được đề cao. Tuy nhiên, không phải lúc nào đi khám sức khỏe tại các bệnh viện lớn cũng thuận tiện. Trong một số trường hợp, khi triệu chứng không quá nặng, việc phải chờ đợi, xếp hàng tại các phòng khám lớn gây mệt mỏi và tiêu tốn thời gian.Thay vào đó, ta có thể lựa chọn một phòng khám tư nhân gần nhà uy tín để được thăm khám và chữa trị nhanh chóng. Phòng khám tư nhân, tuy có quy mô nhỏ hơn, nhưng vẫn cần đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về y tế, khám chữa bệnh. Sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu các tiêu chuẩn để thiết kế phòng khám tại nhà chuyên nghiệp, hiện đại.


Các tiêu chuẩn về thiết kế phòng khám tại nhà

Vị trí thiết kế

Phòng khám tư nhân nên đặt ở những nơi có giao thông thuận tiện - người dân có thể dễ dàng tìm đến; đồng thời dễ dàng tiếp cận với các bệnh viện lớn khi cần thiết.

Nếu nằm trong các khu dân cư, phòng khám tư nhân nên có khu vực để xe rộng rãi.


Diện tích thiết kế

Phòng khám tư nhân thường có diện tích tương đối nhỏ. Tuy nhiên, thiết kế nội thất phòng khám phải đảm bảo sự thông thoáng, thẩm mỹ; tránh tù túng, bí bách dễ làm lây lan các loại bệnh truyền nhiễm.

Dựa trên loại hình phòng khám và số lượng bệnh nhân ước tính mỗi ngày, chủ đầu tư có thể tham khảo kiến trúc sư chuyên nghiệp để đưa ra phương án bố trí diện tích hợp lý.


Không gian phòng khám

Bệnh nhân tìm đến các địa điểm khám chữa bệnh thường vốn đã có tâm lý lo lắng, e ngại. Một không gian bí bức, chật chội sẽ chỉ khiến họ càng thêm áp lực, khó chịu hơn.

Do đó, thiết kế nội thất trong phòng khám tại nhà nên đơn giản, tiện dụng, gọn nhẹ; tạo nên một không gian thông thoáng, thoải mái cho người bệnh và thân nhân đi cùng.

Tranh treo tường và các chậu cây nhỏ cũng là những phụ kiện trang trí cần thiết; tăng thêm sức sống và sự sinh động cho không gian nội thất.


Lựa chọn màu sắc

Màu sắc cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến tâm lý, cảm xúc của người bệnh.

Các màu sắc tươi sáng giúp không gian được mở rộng; bệnh nhân và người nhà khi tới phòng khám sẽ cảm thấy thoải mái, dễ chịu hơn.

Màu trắng là màu tượng trưng cho sự sạch sẽ, trang trọng và an toàn; thường được lựa chọn làm màu nền chủ đạo cho phòng khám.
Hệ thống ánh sáng

Hệ thống ánh sáng có 2 vai trò:

Một là cung cấp nguồn sáng cho các hoạt động khám chữa bệnh.

Hai là tạo cảm giác hài hòa, rộng mở về không gian; tăng tính thẩm mỹ và sự sang trọng, chuyên nghiệp cho phòng khám.

Tại các khu vực chung, chủ đầu tư nên lựa chọn các loại ánh sáng dịu nhẹ; tránh gây chói mắt, khó chịu cho người bệnh.

Ánh sáng trong phòng cũng cần dùng hòa với ánh sáng tự nhiên ban ngày.


Tham khảo một số mẫu thiết kế phòng khám tại nhà

Phòng khám mắt tại nhà


Phòng khám tai mũi họng tại nhà


Phòng khám nha khoa tư nhân


Phòng khám nhi tư nhân


Phòng khám sản khoa tại nhà
collect
0
avatar
anviethouse
guide
Zupyak is the world’s largest content marketing community, with over 400 000 members and 3 million articles. Explore and get your content discovered.
Read more